Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Cần Kiệm: 147 em xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 11:04 23/07/2024
WGPHH - Chúa Nhật XVI Mùa Thường Niên, ngày 21 tháng 7 năm 2024, là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với 147 em thiếu nhi giáo xứ Cần Kiệm. Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý "Đến Bàn Tiệc Thánh," dưới sự hướng dẫn của thầy cô Giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 147 em thiếu nhi trong giáo xứ đã hoàn thành chương trình và đã lãnh Bí tích Hòa Giải vào sáng thứ Bảy ngày 20.07.2024.
Từ 6g30 sáng, các em đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ với ánh mắt trìu mến và nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt, trông như những công chúa và hoàng tử của Chúa và gia đình. Các em đã cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của việc xưng tội và rước lễ lần đầu. Nhờ được rước Chúa Giêsu Thánh Thể, các em được Chúa ngự đến và ở lại trong tâm hồn. Đây thực sự là ngày các em hằng mong ước và khát khao. Với những bộ trang phục đẹp, và lòng chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn, các em tựa như những vị khách đang tiến vào tham dự “Tiệc cưới Con Chiên”.
Đúng 7g30, cha phó Giuse cùng 147 em thiếu nhi, quý phụ huynh và đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Dự trưởng, các bậc phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi cùng cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse chúc mừng 147 em thiếu nhi của Giáo xứ lần đầu được rước Mình Thánh Chúa. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó nhắc lại cho mọi người thấy vai trò của Bí tích Hòa Giải: “Bí tích Hòa Giải đưa ta đến gặp gỡ và giao hòa với Thiên Chúa, giúp ta tâm sự với Ngài về những điều mà chúng ta gặp phải trong đời sống, để từ đó giúp mỗi người tránh xa dịp tội và có thể chuẩn bị tâm hồn trong sạch cho cuộc sống mai sau ở trên Thiên Quốc”. Qua Bí tích Thánh Thể, Thiên Chúa nuôi dưỡng và chăm sóc con người với tấm lòng của người Mục tử. Ngài luôn chạnh lòng thương đoàn dân của Ngài. Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm, chăm sóc con cái với vai trò của người mục tử trong gia đình, để các con được bình an, không lo sợ ngoại cảnh tứ phía dình dập, từ đó các con được trưởng thành trong đời sống Đức tin, nhân bản và tri thức.
Thánh lễ tiếp tục với phần bàn tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng.
Trong phần hiệp lễ, các em tiến lên trước gian cung thánh để rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, từ đây các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị phụ huynh đại diện cho 147 em đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha phó Giuse, quý thầy cô Giáo lý viên, Hội đồng giáo xứ đã hướng dẫn và dạy bảo để các em có ngày hôm nay, và cảm ơn cộng đoàn đã hiện diện trong ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa dành riêng cho các em, và Người sẽ nuôi sống linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Cần Kiệm

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.