Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Trại Sơn tổ chức kỳ thi giáo lý lần 2 cho các em học sinh trong năm học 2023-2024

Cập nhật lúc 11:25 30/07/2024
WGPHH - Chúa Nhật, ngày 28.07.2023, cha phó đặc trách giáo xứ Trại Sơn - Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị em huynh trưởng, quý ông bà phụ huynh và gần 600 em học sinh trong giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ để cùng hiệp thông trong Thánh lễ Chúa Nhật và tham dự kỳ thi kết thúc năm học 2023-2024.
Sau khi trải qua chương trình học giáo lý trong năm vừa qua, dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 587 em đã học xong chương trình và đủ điều kiện tham dự kỳ thi. Ban tổ chức đã tổ chức thi lần thứ nhất vào ngày 15.06.2024. Kết quả thi lần thứ nhất cho thấy đại đa số các em có số điểm đạt yêu cầu về chương trình giáo lý, riêng phần kinh nguyện còn yếu. Được sự đồng ý của cha đặc trách, ban tổ chức đã cho các em ôn lại toàn bộ kinh nguyện có trong chương trình học, đặc biệt quan tâm tới hai khối chuẩn bị lãnh nhận Bí tích là khối Đến Bàn Tiệc Thánh và Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần. Thời gian thi lần 2 và cũng là kết thúc mùa thi năm học 2023-2024 được ấn định vào sau Thánh lễ Chúa Nhật XVII, ngày 28.07.2024.
Đúng 7g15, cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ do cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện chủ tế. Đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hướng lên Thiên Chúa là Cha nhân lành, xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta những ơn cần thiết, nhất là ơn khôn ngoan để nhận ra tình yêu thương mà Thiên Chúa dành cho chúng ta hàng ngày, cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi trong buổi thi tổng kết năm học hôm nay.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ ân cần với các em thiếu nhi về tình thương của Thiên Chúa: "Muốn được Chúa thương, các con phải năng chạy đến với Chúa, nhất là trong Thánh lễ, phải mở miệng cầu nguyện xin với Chúa những điều tốt lành mình muốn. Phải cộng tác với Chúa bằng việc chăm chỉ học giáo lý, bằng những việc làm tốt. Biết mở lòng lắng nghe Lời Chúa, cha xứ, cha mẹ và những người hướng dẫn các con."
Sau Thánh lễ, cha Giuse có những lời động viên các em trước khi bước vào kỳ thi.
Tiếp đến, một vị đại diện ban tổ chức thi thông báo nội quy và phòng thi. Sau khi đã nghe rõ nội quy, các em nghiêm trang xếp hàng về phòng thi của mình.

BTT giáo xứ Trại Sơn

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.