Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Sông Chảy: 62 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 11:37 30/07/2024
WGPHH - Năm nay, giáo xứ Sông Chảy hân hoan chào đón 62 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Các em đã trải qua kỳ tĩnh tâm và được hướng dẫn xưng tội dưới sự chăm sóc của cha xứ Giuse Phan Văn Luật.
Vào lúc 20g00, thứ Bảy ngày 27.07.2024, trong Thánh lễ vọng Chúa nhật XVII thường niên B, các em đã được đón nhận Mình Thánh Chúa. Sau những tháng ngày học hỏi giáo lý và kinh nguyện, các em đã đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa. Đây là lần đầu tiên các em được đón rước Chúa Giêsu ngự vào lòng mình. Thật ý nghĩa khi Tin Mừng Chúa nhật hôm nay kể về phép lạ Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều để nuôi dân chúng và ban phát chính Mình Ngài để dưỡng nuôi con người. Chúa mời gọi mỗi người chúng ta đóng góp phần nhỏ bé của mình vào bàn tiệc của Chúa.
Để chuẩn bị cho việc lãnh Bí tích, cha xứ, quý thầy giúp xứ, quý thầy cô giáo lý viên và phụ huynh đã tận tâm hướng dẫn và đồng hành cùng các em. Cha xứ, cha phó và thầy giúp xứ đã tổ chức các buổi tĩnh tâm cho các em và phụ huynh để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 20g00. Khởi đầu, các em Xưng tội và Rước lễ lần đầu cùng cha mẹ xếp thành hai hàng rước cha chủ tế trong bầu không khí trang nghiêm. Cùng với đó, người dẫn lễ đã gợi lại tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các em luôn ý thức và quyết tâm: siêng năng xưng tội và rước lễ để thánh hóa đời sống và luôn giữ tâm hồn trong sạch, xứng đáng để Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế gợi lại ý nghĩa ngày được Rước lễ lần đầu. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn và nhất là 62 em Rước lễ lần đầu hôm nay: “Hãy cùng chia sẻ và cộng tác”.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã kết nối ý nghĩa ngày Rước lễ lần đầu với trích đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan về việc "Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều" (Ga 6,1-15). Từ sự cộng tác của các Tông đồ và em nhỏ có năm chiếc bánh và hai con cá, cha xứ Giuse mời gọi mỗi người cộng tác với ơn Chúa trong cuộc sống. Điều này được cụ thể hóa bằng việc mỗi người đóng góp của cải vật chất cũng như những “chiếc bánh và cá” của mình là dấn thân vào các sinh hoạt, hội đoàn, phụng tự để xây dựng giáo xứ, Giáo hội.
Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Các em lần đầu được rước Mình và Máu Thánh Chúa đã xếp hàng nghiêm trang lên nhận Mình và Máu Thánh Chúa. Các em thì thầm tạ ơn Thiên Chúa đã thương ngự xuống lòng mình và xin Ngài tiếp tục ban ơn nâng đỡ để giữ tâm hồn trong sạch cho Chúa Giêsu ngự vào.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cha xứ, quý Ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các hội đoàn đã đồng hành và lo liệu cho các em trong suốt thời gian qua. Các em cũng xin cha xứ và cộng đoàn tiếp tục đồng hành, để các em sống đẹp lòng Chúa hơn.
Trong ngày đầu tiên được rước Chúa vào lòng, cha xứ Giuse đã chúc mừng các em và trao cho mỗi em một món quà nhỏ đầy ý nghĩa là tràng chuỗi mân côi. Mong sao các em có một tấm lòng và trái tim rộng mở như Mẹ Maria để Chúa Giêsu luôn ngự vào.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành để các em ngày càng trưởng thành trong đức tin, siêng năng xưng tội và rước lễ, giữ tâm hồn trong trắng để Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.