Thứ ba, 17/09/2024

Trại hè “MÃI YÊU GIÊSU” của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 19:58 02/08/2024

WGPHH - Nhằm mang đến cho các bạn thiếu nhi một sân chơi bổ ích, giúp thiếu nhi sống đoàn kết yêu thương, hăng say học Giáo lý và Lời Chúa, văn hóa và xã hội. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh, thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng đã tổ chức chương trình trại hè cho khoảng 500 em thiếu nhi, bắt đầu từ lúc 13g45  ngày 27/7 đến 22h ngày 28/7/2024.
“Mãi Yêu Giêsu” là chủ đề mà các em Thiếu nhi Xứ đoàn Maria Goretti Giáo xứ Vĩnh Thọ đã lựa chọn cho Trại hè năm nay. Hành trình này giúp các em có dịp hệ thống lại kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh cũng như phong trào TNTT trong suốt năm học vừa qua. Thiếu nhi trong Giáo xứ được chia làm 3 cụm lớn với 7 đội thi, mang tên 7 chi tộc Israel.

Ngày trại thứ nhất: Ngày 27.7.2024 vào lúc 13g45, khoảng 500 em thiếu nhi đã tập trung đầy đủ để cùng nhau di chuyển vào bên trong Nhà thờ, cùng nhau sinh hoạt băng reo, cử điệu. Đúng 14g00 Trại hè “Mãi Yêu Giêsu” chính thức bắt đầu với nghi thức chào cờ của Thiếu nhi Thánh Thể. Bài ca chủ đề “Mãi yêu Giêsu” vang lên chuẩn bị cho hành trình đầy nhiệt huyết và căng tràn sức sống. Trong câu chuyện dưới cờ, cha xứ Giuse - Tuyên úy xứ đoàn TNTT đã đề cập đến việc tuân thủ nội quy Trại Hè là hết sức quan trọng. Cha cũng mời gọi Thiếu nhi và Huynh trưởng, Dự trưởng với sức trẻ của mình hãy cháy hết mình để thể hiện tinh thần của những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết.

Sau nghi thức chào cờ, các em Thiếu nhi Chiên con Thi Kinh nguyện theo nhóm, còn các anh chị lớn tham gia chương trình thi Rung chuông vàng, phần thi diễn ra trong tinh thần nhiệt huyết, kịch tính, tim đập thình thịch và sôi động. Các em có dịp ôn lại những kiến thức Giáo lý, Kinh Thánh đã được học. Các em đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi trả lời các câu hỏi nhanh chóng và chính xác.
Vào 16g30, chương trình Hội chợ được diễn ra, mặc dù thời tiết rất nóng bức nhưng cũng không cản nổi tinh thần tuổi trẻ. Các em thích thú tham gia để rèn luyện sức khoẻ với nhiều trò chơi đa dạng và phong phú tại các gian hàng đã được các anh chị Huynh – Dự trưởng chuẩn bị. Ai nấy cũng đều nhanh chân đến các gian hàng và mong muốn có nhiều phiếu thưởng để đổi được nhiều phần quà hấp dẫn.

Ngày trại thứ hai: Đúng 7h00 sáng ngày 28.7.2024, các đội cùng nhau thi nghiêm tập, thi cử điệu. Qua hành trình này, không những các bạn được học hỏi về kiến thức, mà các bạn còn được luyện tập về sự kiên cường, sự chịu đựng, những kĩ năng mềm,…của phong trào thiếu nhi thánh thể. Và sau đó là phần thi chung kết Rung chuông vàng với 3 đội thi có số điểm cao nhất của vòng thi loại. Các đội đã thi đấu và trả lời rất xuất sắc, ngang sức ngang tài. Để cuối cùng tìm ra được 2 đội giành chiến thắng hết sức thuyết phục.

Tạm gác buổi sáng qua một bên, chúng ta sẽ đến với buổi chiều cực kì hấp dẫn và thú vị. Mở đầu cho chương trình buổi chiều là Hành Trình Sa mạc. Thực chất của Hành trình chính là mô phỏng lại một trong những hành trình Kinh Thánh. Các trò chơi  được bố trí ở nhiều trạm khác nhau tại các ngõ quanh khuôn viên nhà thờ, đòi hỏi về kiến thức giải mật thư, dấu đi đường, về tinh thần đồng đội, can đảm vượt qua các thử thách của các bạn thiếu nhi.

Đỉnh cao của ngày trại là Thánh lễ lúc 18g30. Với sự có mặt của Cha cố Giuse và mọi người cùng hiệp thông trong tình yêu thương để tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý ân nhân, quý phụ huynh, thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng đã tạo điều kiện cho các em có một Trại hè đầy cảm xúc này.

Sau Thánh lễ, các em sẽ cùng nhau quây quần bên đống củi lớn để chuẩn bị cho chương trình Lửa thiêng. Mọi người sẽ được sinh hoạt nhẹ cùng nhau qua các trò chơi linh hoạt, những băng reo, … Chương trình Lửa thiêng được bắt đầu với phần thi diễn kịch Kinh Thánh vô cùng hấp dẫn đến từ các đội thi. Vào lúc 21g30, khi lửa  sắp tàn cũng là giây phút lắng đọng tâm hồn của mỗi người hiện diện “Mang lửa về tim”, mỗi người cùng nhìn lại hai ngày đã qua, nhìn lại cuộc đời mình và dâng lên Chúa những ước nguyện tha thiết nhất. Kết thúc chương trình là phần công bố kết quả và trao quà. Các đội thi đều hồi hộp và háo hức nghe kết quả của đội mình sau 1 tháng rèn luyện và huấn luyện.

Trại hè kết thúc bên cạnh niềm vui, cũng có cả những giọt nước mắt tiếc nuối của các em thiếu nhi. Ước mong các anh chị huynh - dự trưởng,  thầy cô giáo lý viên và các em thiếu nhi Thánh Thể Giáo Xứ Vĩnh Thọ sẽ tiếp tục bừng cháy trong tâm tình mến yêu, hiệp hành, để cùng Cha xứ và quý chức chung tay xây đắp cộng đoàn ngày càng thăng tiến. Nguyện xin Thánh quan thầy Maria Goretti luôn đồng hành với Xứ đoàn, để Xứ đoàn ngày càng thăng tiến và trưởng thành hơn trong ân nghĩa của Chúa.

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.