Thứ ba, 17/09/2024

Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Têrêsa Giáo xứ Dị Nậu: Tổng kết trại hè với chủ đề “Về Miền Đất Hứa 1”

Cập nhật lúc 15:22 31/07/2024
WGPHH - “Về Miền Đất Hứa 1” là chủ đề của chương trình trại hè 2024 của Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Têrêsa Giáo xứ Dị Nậu, diễn ra từ thứ Bảy, ngày 27/07 đến 12g00 trưa Chúa Nhật 28/07/2024 vừa qua. Ngày hội trại hè được tổ chức nhằm tạo môi trường sinh hoạt hè, rèn luyện kỷ luật và huấn luyện các kỹ năng sinh hoạt tập thể cho các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Với sự quan tâm, hướng dẫn và đồng hành tận tình của cha xứ Giuse Hà Văn Trọng, thầy phó tế Giuse Trần Tiến Độ, dì trợ úy, cùng với sự cộng tác của các bạn Huynh Dự trưởng và quý thầy cô giáo lý viên, Hội đồng giáo xứ, đại diện phụ huynh các chi tộc đã cùng chung tay tổ chức hai ngày tổng kết trại hè cho các em thiếu nhi giáo xứ Dị Nậu. Không khí của hai ngày tổng kết diễn ra rất sôi động, tràn đầy niềm vui và nhiệt huyết.
Sau 2 tháng tập luyện và huấn luyện, các em thiếu nhi đã có những tiến bộ rõ rệt về mặt nhân bản và đức tin. Các em đã trở nên tự tin hơn, năng động hơn, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc của xứ đoàn cũng như trong học tập. Không những thế, các em còn biết sáng tạo và được trau dồi thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp và lắng nghe. Dù thời tiết rất nóng bức và có trận mưa bão vào ban đêm, tưởng chừng như có thể làm các em nản chí và bỏ cuộc, nhưng tinh thần ham học hỏi và sự gặp gỡ thi đua của các em vẫn không bị ảnh hưởng.
Vào lúc 7g00 ngày 27/07/2024, ngày tổng kết trại hè thứ nhất bắt đầu với phần khởi động, giới thiệu thành phần tham dự và nghi thức chào cờ. Tiếp theo, cha Tuyên Úy Xứ đoàn Giuse Hà Văn Trọng kể một câu chuyện dưới cờ giúp các em hiểu rõ và sống đúng tôn chỉ của Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, cha tuyên bố khai mạc, ban ý lực sống và thánh hóa.
Tiếp theo, các em bước vào phần thi nghiêm tập và cắm trại với những bài thuyết trình theo chi tộc rất phong phú và sống động.
Vào buổi chiều, các em tham gia thi rung chuông vàng và cử điệu. Các phần thi diễn ra trong tinh thần nhiệt huyết và sôi động của các em. Quan trọng hơn, những phần thi này đã giúp các em hiểu nhau hơn, sống tinh thần đồng đội hơn và đặc biệt là vì nhau hơn.
Phần quan trọng nhất của ngày hội trại hè là Thánh lễ. Các em tham dự Thánh lễ trong niềm hân hoan, nghiêm trang và sốt sắng. Sau Thánh lễ, các em thi biểu diễn các bài cử điệu đã được tập luyện trong thời gian trại hè. Phần thi này có sự tham dự của các bậc phụ huynh trong và ngoài giáo xứ, làm cho buổi biểu diễn trở nên thú vị và sôi động hơn. Sau giờ thi biểu diễn, cha Tuyên úy Giuse ban phép lành và khép lại ngày đầu của trại hè trong tâm tình sâu lắng.
Vào lúc 7g00 sáng ngày 28/07/2024, các em tiếp tục có mặt đầy đủ tại nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh lễ Chúa Nhật. Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, trở thành nguồn năng lượng để tiếp sức cho các em tiếp tục tham gia ngày trại hè thứ hai. Sau Thánh lễ, các em tiếp tục bước vào phần thi đua teambuilding và nấu ăn.
Buổi chiều, các em tham gia đầy đủ hành trình sa mạc. Nhờ tinh thần đoàn kết, các em đã vượt qua thử thách của các trạm để tiến “Về Miền Đất Hứa” một cách vui tươi và hân hoan.
Buổi tối là phần lửa thiêng, diễn nguyện và chầu Thánh Thể. Đây là một bầu không khí linh thánh, tràn ngập niềm vui và hy vọng trong tâm hồn của mỗi em qua những lời cầu nguyện đơn sơ. Vào lúc 22g00, khi lửa tàn cũng là giây phút lắng đọng tâm hồn của mỗi người hiện diện. Trong “Phút hồi tâm”, mỗi người cùng nhìn lại hai ngày đã qua, nhìn lại cuộc đời mình và dâng lên Chúa những ước nguyện tha thiết nhất.
Trại hè đã kết thúc. Bên cạnh niềm vui, cũng có cả sự tiếc nuối của các em thiếu nhi khi cuộc chơi khép lại và phải chờ đến một dịp nào đó mới có lại những giây phút như thế này. Ước mong niềm vui và tinh thần hăng say của hai ngày tổng kết trại hè như ngọn đuốc sáng luôn rực cháy trong lòng các em. Hy vọng rằng, tinh thần nhiệt huyết của các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên và các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Dị Nậu sẽ tiếp tục bùng cháy trong tâm tình mến yêu, hiệp hành, để cùng cha xứ và quý chức chung tay xây đắp cộng đoàn ngày càng thăng tiến, vì “Trẻ em hôm nay, chính là thế giới ngày mai”.
Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.