Thứ ba, 17/09/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Gặp gỡ Giới trẻ giáo hạt và mừng lễ quan thầy Inhaxiô Loyola lần thứ I

Cập nhật lúc 19:35 02/08/2024
WGPHH - Ngày 31/07/2024, giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt và mừng lễ quan thầy Inhaxiô lần thứ I tại giáo xứ Sông Chảy, với chủ đề “Giới trẻ tham gia vào đời sống Giáo Hội”. Hiện diện trong ngày gặp mặt có cha Quản hạt Hà Tuyên Hùng Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ giáo phận Đaminh Hoàng Thế Bằng, quý cha khách được mời chia sẻ các đề tài, quý cha trong giáo hạt cùng gần 500 bạn giới trẻ đến từ các giáo xứ.
Trong lần gặp gỡ này, các bạn trẻ trong giáo hạt được lắng nghe quý cha chia sẻ 2 đề tài hết sức thiết thực và thú vị đó là: cha Antôn Trần Duy Bảo Nhân (SBD) với đề tài “Giới trẻ tham gia vào đời sống Giáo Hội”; và cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích với đề tài: “Ơn gọi và phân định ơn gọi dành cho người trẻ”. Cũng trong ngày này, các bạn được gặp gỡ các mục tử với những thắc mắc và thao thức của người trẻ, nhờ đó mà đức tin được củng cố.
Cao điểm của ngày gặp mặt là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Inhaxiô Loyola lần thứ I do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự. Trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 14, 25-33), cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp mời gọi các bạn trẻ hãy học ở nơi vị thánh quan thầy sự ‘mạnh mẽ’ với 3 khía cạnh: mạnh mẽ về thể lý, mạnh mẽ về tâm lý và mạnh mẽ về đức tin. Các bạn trẻ hãy làm mọi sự để làm vinh danh Chúa như thánh quan thầy đã nêu gương. Thánh lễ kết thúc với tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân quý đấng bậc và mọi thành phần của một bạn đại diện cho các bạn giới trẻ.
Ngày gặp gỡ giới trẻ trong giáo hạt là dịp thuận lợi để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tham dự vào bầu khí vui tươi trong ơn thánh Chúa. Từ đó các bạn được tiếp thêm sức mạnh để ngày một hăng say hơn trong việc tham gia vào đời sống của Giáo Hội. Tất cả những sinh hoạt cùng với chương trình hoan ca đã diễn ra tốt đẹp. Chúng con xin tạ ơn Chúa và xin Chúa tiếp tục ban muôn ơn lành xuống trên chúng con.

BTT Giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.