Thứ hai, 09/09/2024

Truyền giáo bằng phục vụ âm thầm

Cập nhật lúc 20:51 04/08/2024
WGPHH - Trong những ngày vừa qua, từ ngày 29.07 – 03.08.2024, giáo phận Hưng Hoá đăng cai tổ chức Họp mặt của Ủy Ban Loan báo Tin Mừng. Quý Đức cha, cha giáo và các cha trưởng Ban họp hành say sưa để tìm ra đường hướng mục vụ truyền giáo cho Giáo Hội Việt Nam. Những ngày làm việc tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch được đánh giá là khá tốt cả về mặt chuyên môn lẫn tổ chức.

Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã tổ chức cuộc Họp Mặt Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng
Về mặt đạo đức, các Thánh lễ được dâng và những giờ kinh phụng vụ cầu nguyện cho việc tổ chức được như Chúa muốn. Nhiều người đã cầu nguyện cho việc tổ chức hội nghị của UBLBTM, trong đó phải kể đến các cố hưu tại Trung Tâm Mục vụ. Các ngài đã cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng được nhiều kết quả trên quê hương đất nước thân yêu.

Thánh lễ trong những ngày gặp mặt
Về mặt tổ chức, Đức cha chủ tịch và văn phòng UBLBTM đã mất nhiều ngày để lên kế hoạch và triển khai đến từng giáo phận. Làm sao để các tham dự viên vui lòng đến và vừa lòng đi. Men Tin Mừng và thao thức truyền giáo được gia tăng theo thời gian.
Về mặt chuẩn bị, cha Giám đốc TTMV, quý Cha và quý Thầy, quý Dì đã chuẩn bị nhiều ngày để các tham dự viên có chỗ ăn, chỗ nghỉ phù hợp nhất. Các Dì lo cho từng bữa ăn sao cho ngon nhất, sạch nhất, nóng nhất mà không bị trùng món ăn. Các Thầy, các chú chuẩn bị chu đáo từng ấm trà, bình nước đến ly cà phê.

Quý thầy tiền chủng viện phục vụ và ân cần đón tiếp các tham dự viên
Hơn nữa, một chi tiết cần quan tâm đó là ban truyền thông và ban âm thanh cũng lặng lẽ phục vụ. Làm sao để những tấm hình đẹp nhất và nét nhất gửi đến mọi người. Rồi giọng nói được nghe rõ nhất và êm tai nhất.

Ban âm thanh
Người ta vẫn thường nói chuẩn bị chu đáo là thành công một nửa rồi. Vì thế, thành công của Hội nghị dịp này có sự đóng góp không nhỏ của những người đứng sau hậu trường. “Thiên Chúa - Ðấng ngự nơi bí ẩn, và Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi" (x. Mt 6,18).
Lạy Chúa, công cuộc loan báo Tin Mừng là của tất cả những ai đã được lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy. Xin cho chúng con tuỳ theo khả năng và trách nhiệm mà phục vụ Chúa!
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Ngày thành lập Giáo Hội Việt Nam 09/9/1659?
Nữ tu Marie Fiat Trần Thị Tuyết Mai, Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm phỏng vấn Cha Maurice Vidal, chuyên viên Giáo hội học về đề tài liên quan đến buổi đầu của Giáo hội Việt Nam với sự bổ nhiệm hai vị Đại diện Tông tòa tiên khởi.