Thứ hai, 09/09/2024

Giáo xứ Dư Ba: Xứ đoàn Đức Mẹ Mân Côi vui Trại Hè 2024 với chủ đề "Hãy Theo Thầy"

Cập nhật lúc 09:04 04/08/2024
WGPHH - "Hãy Theo Thầy" là chủ đề chương trình Trại Hè 2024 của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Đức Mẹ Mân Côi Giáo xứ Dư Ba, diễn ra vào ngày 27 - 28/07/2024. Đây là dịp để các em thiếu nhi vừa vui chơi vừa học hỏi Lời Chúa qua các trò chơi Kinh Thánh.

Sau một tháng chuẩn bị, các em thiếu nhi đã có nhiều tiến bộ về mặt nhân bản và đức tin. Các đoàn sinh được chia thành các đội để tham gia vào các cuộc thi Nghiêm Tập và "Rung Chuông Vàng" thật ý nghĩa và bổ ích.
Buổi sáng ngày 27/07/2024, ngày tổng kết Trại Hè bắt đầu với phần khởi động, giới thiệu các thành phần tham dự và nghi thức chào cờ khai mạc, có sự hiện diện của cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Lê Ngọc Nghi, cha phó Giuse Vũ Hồng Khanh, thầy xứ Antôn Đoàn Văn Ba, thầy quê hương Giuse Đỗ Đức Mạnh, Hội đồng Giáo xứ, Ban hành giáo, Ban giáo vụ, Huynh - Dự trưởng cùng các em thiếu nhi. Cha Tuyên úy đã có lời tuyên bố khai mạc cho ngày hôm nay, và sau đó là bài ca chủ đề "Thầy bảo gì các con hãy làm theo" được vang lên.

Sau giờ khai mạc, các đoàn sinh chính thức bước vào ngày vui Trại Hè với ba phần: Cắm Trại, Hành Trình Sa Mạc và Lửa Thiêng. Các đoàn sinh được chia thành 4 đội để tham gia vào cuộc thi cắm trại với chủ đề "Hãy Theo Thầy", nơi các Huynh - Dự Trưởng có dịp thể hiện sáng tạo của mình. Ngoài ra, các em còn tham gia các trò chơi vui nhộn và tràn đầy năng lượng.

Vào lúc 14g00, buổi chiều của ngày 27/07/2024, các đoàn sinh tham gia vào Hành Trình Sa Mạc với chủ đề "Lên Đường với Đức Kitô". Đây là hoạt động hấp dẫn nhất của ngày, khi các Huynh -Dự trưởng tái hiện lại khung cảnh Kinh Thánh, giúp các em hiểu sâu hơn về cuộc đời của Chúa Giêsu, từ Chúa Giáng Sinh, Chúa đi rao giảng, Chúa chịu khổ nạn cho đến Chúa Phục Sinh.

Vào lúc 19g30, cha phó Giuse Vũ Hồng Khanh đã dâng Thánh lễ khai mạc và cầu nguyện cho Trại Hè diễn ra bình an và thu lượm nhiều kết quả tốt đẹp.

Phần "Lửa Thiêng" vào ban tối là khoảnh khắc linh thiêng nhất của ngày. Sau một ngày dài vui chơi, các đoàn sinh quây quần bên ngọn lửa để chia sẻ với Chúa và với nhau những khó khăn trong cuộc sống. Các em cũng được thưởng thức vở kịch diễn nguyện xoay quanh cuộc đời Chúa Giêsu, do các Huynh - Dự trưởng và Thiếu nhi của Xứ đoàn trình diễn.

Sau giờ lắng đọng bên Chúa, 9g30 cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Chúa đã mời gọi và chào đón chúng ta đến với Ngài qua chương trình Trại Hè 2024 này. Sau Thánh lễ tổng kết và trao thưởng cho các em Thiếu nhi.

Vào lúc 19g30 ngày 28/07/2024, chương trình Hội Chợ Hè 2024 với chủ đề "Hãy Theo Thầy" đã diễn ra. Các em Thiếu nhi sử dụng phiếu thưởng để tham gia các trò chơi tại các gian hàng như "Vâng Lời Thầy Con Thả Lưới", "Hãy Bỏ Mình Theo Chúa", "Phá Tan Sự Ác", "Cửa Nước Trời"... Tại đây, các em không chỉ tham gia các trò chơi mà còn được nghe các câu chuyện Kinh Thánh do các Huynh trưởng và Dự trưởng kể.

Lúc 21g30, chương trình Hội Chợ Hè 2024 của Giáo xứ Dư Ba đã kết thúc với nghi thức hạ cờ.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho những giây phút này sẽ còn cháy mãi trong mỗi người chúng con, để mỗi ngày một hăng say, một nhiệt thành trong việc phục vụ Chúa và phục vụ Giáo Hội. Hy vọng rằng ngọn lửa này sẽ không bao giờ tắt nơi mỗi người chúng con và để được ngọn lửa cháy mãi thì chúng ta “Hãy Theo Thầy Giêsu”.

BTT Giáo xứ Dư Ba

Ngày thành lập Giáo Hội Việt Nam 09/9/1659?
Nữ tu Marie Fiat Trần Thị Tuyết Mai, Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm phỏng vấn Cha Maurice Vidal, chuyên viên Giáo hội học về đề tài liên quan đến buổi đầu của Giáo hội Việt Nam với sự bổ nhiệm hai vị Đại diện Tông tòa tiên khởi.