Thứ sáu, 20/09/2024

Thiếu nhi Giáo xứ Đồng Xa vui hè cùng Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 16:44 13/08/2024
WGPHH - "Vui Hè Cùng Chúa Giêsu" là chủ đề của chương trình Hội Chợ Hè 2024 của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu Giáo xứ Đồng Xa, diễn ra vào ngày 08/08/2024. Đây là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi và cũng là phần thưởng sau một năm học tập.
Buổi sáng bắt đầu với phần khởi động, giới thiệu các thành phần tham dự và nghi thức chào cờ khai mạc. Buổi Hội chợ hè 2024 có sự hiện diện của Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Cha phó Giuse Nguyễn Phú Đạo, thầy xứ Giuse Nguyễn Xuân Hoà, Hội đồng Giáo xứ, Ban hành giáo, Ban giáo vụ, Huynh trưởng - Dự trưởng, Giới trẻ cùng các em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Xa và Hàng Sen. Đặc biệt, trong chương trình Hội chợ năm nay có sự tham gia của Trưởng Luca Hoàng cùng quý Trưởng trong đội Hương Sen, đến đồng hành và hỗ trợ các Huynh trưởng - Dự trưởng trong chương trình.
Sau nghi thức chào cờ, Cha phó Giuse đã tuyên bố khai mạc chương trình Hội chợ hè 2024 với chủ đề "Vui Hè Cùng Chúa Giêsu". Tiếp đó là bài ca chủ đề “Bay Cùng Giêsu” do các bạn Huynh trưởng - Dự trưởng Giáo xứ Đồng Xa thể hiện.
Sau phần khai mạc, các em thiếu nhi chính thức bước vào chương trình Hội chợ hè 2024 với ba phần: Hành trình sa mạc, Thánh lễ và Hội chợ. Các em được chia thành bốn đội để tham gia vào Hành trình sa mạc với những trạm dừng chân đặc biệt. Các Huynh trưởng - Dự trưởng đã tái hiện lại khung cảnh trong Kinh Thánh, giúp các em hiểu sâu hơn về cuộc đời của Chúa Giêsu. Ngoài ra, phần Hành trình sa mạc còn giúp các em thiếu nhi học thêm nhiều kỹ năng sống, những điều mới mẻ, bổ ích và rèn luyện sự nhanh nhạy.
Vào lúc 18g00, Cha phó Giuse đã dâng Thánh lễ khai mạc và cầu nguyện cho ngày Hội chợ diễn ra trong bình an và tốt đẹp dưới sự che chở của Chúa.
Sau Thánh lễ là phần Hội chợ, đây là phần rất hấp dẫn đối với các em thiếu nhi. Phần Hội chợ được tổ chức với sự cộng tác của các bạn Huynh trưởng - Dự trưởng và Giới trẻ, với 15 gian chơi. Hội chợ diễn ra trong không khí sôi động, đầy nhiệt huyết và tràn ngập niềm vui, tiếng cười.
Chúng con xin dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban cho chúng con để hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp đến, chúng con xin cảm ơn Cha xứ, Cha phó, Thầy xứ đã cho phép, giúp đỡ và cầu nguyện để chúng con có được một chương trình Hội chợ đầy ý nghĩa. Chúng con xin cảm ơn Ban Hành Giáo, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng - Dự trưởng đã hết lòng hỗ trợ trong buổi hội chợ này. Cuối cùng, chúng con xin cảm ơn quý phụ huynh đã động viên và tạo điều kiện cho các em thiếu nhi đến nhà thờ, đồng thời giúp đỡ chúng con bằng nhiều cách để ngày hội chợ diễn ra vui vẻ và trọn vẹn.
Lúc 21g45, chương trình Hội Chợ Hè 2024 của Giáo xứ Đồng Xa đã kết thúc với nghi thức hạ cờ.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho những giây phút này sẽ còn cháy mãi trong tâm hồn mỗi người thiếu nhi chúng con, để chúng con ngày càng hăng say và nhiệt thành hơn trong việc phục vụ Chúa và Giáo Hội. Hy vọng rằng ngọn lửa này sẽ không bao giờ tắt trong lòng mỗi người thiếu nhi.
Một số hình ảnh:

BBT Giáo xứ Đồng Xa