Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Vĩnh Thọ: Dấu ấn 73 em thiếu nhi Thánh Thể lãnh nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 17:04 13/08/2024
WGPHH - “Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con. Ôi biết bao êm đềm, được rước Chúa trong cuộc đời.” Đó là những tâm tình, niềm vui sướng hân hoan của 73 em thiếu nhi trong Giáo xứ Vĩnh Thọ khi được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể trong Thánh lễ sáng Chúa nhật ngày 11.08.2024 - Chúa nhật XIX Thường niên.

Sau những năm tháng chăm chỉ học giáo lý cũng như trải qua các kỳ kiểm tra, chiều thứ Sáu (ngày 09/8), Cha xứ Giuse đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho quý phụ huynh và các em thiếu nhi đủ điều kiện lãnh nhận hồng ân rước lễ lần đầu. Cha xứ Giuse và Cha khách Phêrô Nguyễn Văn Sơn đã ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng cho ngày hồng ân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã chúc mừng quý phụ huynh và cách riêng là 73 em lần đầu tiên được rước Chúa vào tâm hồn.
Trong bài giảng, ngài đã chia sẻ với cộng đoàn, đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Mình Thánh Chúa Giê-su, về Bí tích Thánh Thể: Bí tích Thánh Thể là Bí tích Tình yêu. Vì yêu thương nhân loại mà Ngôi Hai đã xuống thế làm người và Thiên Chúa đã yêu con người đến nỗi hy sinh mạng sống để cứu độ chúng ta. Đó là biểu hiện cao nhất của tình yêu. Chúa Giê-su còn muốn ở với chúng ta mãi mãi nên Ngài đã lập Bí tích Thánh Thể để nuôi dưỡng chúng ta. Như Chúa Giê-su đã khẳng định: “Tôi là bánh trường sinh từ trời xuống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, sẽ được sống muôn đời” (Ga 6, 54). Bí tích Thánh Thể là bí tích của sự hiệp thông, nơi đó chúng ta được hiệp thông với Chúa và với nhau bởi Thiên Chúa là nguồn mạch của tình phụ tử và mọi người là anh em với nhau. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi quý phụ huynh, ngoài việc nuôi dưỡng, hãy chia sẻ, hướng dẫn và tiếp tục đồng hành cùng các con.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình tri ân Cha xứ, quý thầy, Ban Giáo lý, cùng các anh chị Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn.
Xin Chúa Giê-su Thánh Thể chúc lành cho các em và ban những ơn cần thiết để các em vững bước trên con đường Đức tin và làm chứng cho Chúa nơi môi trường sống của mình.

Hy vọng rằng, với biến cố trọng đại trong đời là lần đầu được rước Chúa ngự vào trong tâm hồn, các em sẽ cảm nghiệm được niềm vui, niềm hạnh phúc, để từ đó, mỗi lần lên rước Chúa các em sẽ ý thức và cố gắng dọn mình rước lễ cách chu đáo.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ