Thứ sáu, 20/09/2024

Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh Khấn nữ tu Maria Phạm Thị Quy

Cập nhật lúc 17:29 17/08/2024

WGPHH - “Lòng thành tín và yêu thương của Chúa sẽ giữ gìn con mãi” (Tv 39, 12).

Vào sáng thứ Sáu, ngày 16.08.2024, tại Giáo xứ Vĩnh Quang, nữ tu Maria Phạm Thị Quy, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, đã cùng với gia đình và giáo xứ quê hương hân hoan tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn mừng hồng ân vĩnh khấn.
Niềm vui của ngày lễ được nhân lên nhờ sự hiện diện của cha Giuse Chu Văn Khương - Quản hạt Nghĩa Lộ, cha nghĩa phụ Micae Lê Văn Hồng, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Quang.
Trước đó, nữ tu Maria Phạm Thị Quy đã lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa vào ngày 13.08.2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc. Thánh lễ này do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, chủ tế. Hôm nay, nữ tu Maria trở về giáo xứ quê hương để cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với niềm vui hồng ân thánh hiến trọn đời.
Từ sáng sớm, giáo xứ và gia đình đã nhận được tình cảm đặc biệt từ quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn, qua việc hiện diện, chúc mừng và chia sẻ niềm vui với nữ tu Maria Phạm Thị Quy.
Vào lúc 8g50, sau phần dẫn lễ, nói về hành trình ơn gọi và tâm tình tạ ơn, Thánh lễ được bắt đầu do cha Quản hạt Giuse Chu Văn Khương chủ sự.
Trong bài giảng, cha nghĩa phụ Micae đã liên hệ đời sống thánh hiến của nữ tu Maria với hình ảnh cây nến. Cây nến, dù được làm từ nhiều thành phần khác nhau, luôn tự cháy và tiêu hao chính mình để mang lại ánh sáng cho mọi người, làm cho không gian phụng vụ trở nên thiêng liêng hơn. Tương tự, nữ tu Maria được hình thành từ môi trường xã hội và gia đình, và Hồng Ân Vĩnh Khấn là kết quả của những nỗ lực này. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu; nữ tu cần phải "cháy sáng" và "tan chảy", sử dụng mọi khả năng Chúa ban để phục vụ Giáo hội và xã hội, đặc biệt là trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Đồng thời, nữ tu cũng cần loại bỏ những “tạp chất” trong mình để phản ánh hình ảnh Đức Kitô tử nạn và phục sinh qua đời sống và sứ vụ của mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, nữ tu Maria đã bày tỏ lòng tri ân đến quý cha, Hội Dòng, quý dì, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với nữ tu.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, quan thầy của giáo xứ, ban cho nữ tu một trái tim yêu thương, trái tim quảng đại, trái tim dấn thân, và trái tim của Lòng Thương Xót. Ước mong rằng, với lòng tín thác vào Lời Chúa: “Lòng thành tín và yêu thương của Chúa sẽ giữ gìn con mãi,” nữ tu sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách và kiên trì trong đời sống dâng hiến của mình.

BTT giáo xứ Vĩnh Quang