Thứ sáu, 20/09/2024

Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 08:58 16/08/2024
WGPHH - Vào tối thứ Tư, ngày 14.08.2024, lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, tại Giáo xứ Dị Nậu, có 33 em thiếu nhi hân hoan lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu tiên. Như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử và hãy nhìn coi, Chúa tốt lành dường bao.”
Sau khi hoàn thành chương trình học giáo lý "Đến Bàn Tiệc Thánh," dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, cùng với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, 33 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Để chuẩn bị tâm hồn cho việc xưng tội và rước lễ lần đầu, các em đã được quý thầy và quý thầy cô giáo lý viên giúp tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích cách sốt sắng hơn.
Vào lúc 14g00 chiều Chúa Nhật (11.08.2024), các em cùng phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu đã được quý cha ban Bí tích Hòa Giải. Việc lãnh nhận Bí tích này giúp các em chuẩn bị tâm hồn thật tốt cho ngày trọng đại, ngày mà các em được đón rước Chúa vào lòng.
Đúng 19g40, với những ngọn nến sáng trong tay, các em thiếu nhi và phụ huynh nghiêm trang xếp hàng để cùng rước đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường cử hành Thánh lễ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Hà Văn Trọng chủ tế, với sự hiệp thông của quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, và cha mẹ đỡ đầu của các em.
Trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, các em và cộng đoàn đã được lắng nghe chia sẻ về Mẹ Maria - một mẫu gương tuyệt vời cho mọi người qua hai khía cạnh “Phúc Đức Tại Mẫu” và “Phúc Cho Kẻ Lắng Nghe, Tuân Giữ Lời Thiên Chúa.” Hôm nay, các em thiếu nhi cũng được đón nhận phần phúc đặc biệt khi rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng lần đầu tiên. Các em được rước Chúa hiện diện trong hình bánh và rượu, để Ngài luôn ở cùng các em. Mỗi lần tham dự Thánh lễ, các em lại có cơ hội rước Chúa ngự vào tâm hồn mình. Do vậy, trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi tham dự Thánh lễ, các em hãy cầu nguyện cùng Mẹ Maria để xin Mẹ giúp sức, chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận Mình Thánh Chúa và sống trung thành với luật Chúa. Nhờ đó, các em sẽ được diễm phúc như Mẹ khi lãnh nhận ân sủng từ Thiên Chúa.
Trong phần Phụng Vụ Thánh Thể, giây phút quan trọng và vui mừng nhất đã đến, khi 33 em thiếu nhi cùng cha mẹ ngay ngắn xếp hàng tiến lên lãnh nhận Mình Thánh Chúa – của ăn nuôi dưỡng tâm hồn và đời sống thiêng liêng của các em.
Cuối Thánh lễ, đại diện một em thiếu nhi đã bày tỏ tâm tình tri ân đến cha xứ Giuse, quý thầy, quý dì, quý ban giáo lý viên, Hội đồng Giáo xứ, ban kèn đồng, ca đoàn Phanxicô, quý phụ huynh và cộng đoàn. Tâm tình cảm mến được thể hiện qua bó hoa tươi thắm dâng kính quý cha, quý thầy, cùng với những tràng pháo tay nồng nhiệt từ cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00. Các em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng cha xứ cha, quý thầy và ra về với niềm hân hoan ngập tràn trong ngày hồng phúc – lần đầu tiên được lãnh nhận Mình Thánh Chúa.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu