Thứ sáu, 20/09/2024

Xứ Đoàn Maria Goretti - Giáo xứ Mông Sơn tổ chức sa mạc huấn luyện dự trưởng

Cập nhật lúc 08:13 16/08/2024

WGPHH - Nhằm giúp các em thăng tiến trong đời sống đức tin và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để trở thành những con người hoàn thiện và Kitô hữu đích thực, Cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú đã tổ chức sa mạc huấn luyện dự trưởng đợt 1 với chủ đề: “Galilê I” và khẩu hiệu “Vâng Lời” cho 71 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc ngành Nghĩa sĩ trong giáo xứ Mông Sơn. Sa mạc được tổ chức từ ngày 6-8/8/2024 tại khuôn viên Giáo xứ Mông Sơn.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc có Cha xứ Gioan Baotixita Kiều Văn Phú – sa mạc trưởng kiêm tuyên úy, cùng với sa mạc phó 1 là thầy Giuse Hoàng Văn Tuấn, sa mạc phó 2 là trưởng xứ đoàn Phêrô Mai Văn Đạt, quý ban điều hành xứ đoàn, quý thầy cô Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng giáo xứ Mông Sơn, và quý trưởng trong ban huấn luyện của Liên Đoàn.

Nhờ đã có nền tảng kiến thức về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, ngay từ ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã nhanh chóng bắt nhịp với chương trình của Ban huấn luyện, thể hiện tinh thần tự giác cao. Ngày đầu tiên, Ban huấn luyện đã giúp các sa mạc sinh học hỏi và ôn luyện lại các kiến thức, các tư thế nghiêm tập, đội hình đội ngũ trong phong trào TNTT, cùng với những trò chơi bổ ích để thi đua. Ngày thứ hai và thứ ba tiếp tục với các bài khóa theo chương trình của Liên đoàn, các bài hát sinh hoạt trong TNTT, nghi thức chào cờ, và lãnh nhận Lời Chúa. Dù thời tiết rất nóng bức, nhưng các sa mạc sinh vẫn tham gia các bài khóa với tinh thần nhiệt tình và hăng say.

Đỉnh điểm trong ngày thứ ba là Thánh lễ tạ ơn. Các sa mạc sinh đã tham dự Thánh lễ một cách sốt sáng và trang nghiêm, diễn tả lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể – Người Anh Cả tối cao của phong trào.

Trước khi kết thúc khóa sa mạc, Cha sa mạc trưởng, quý trợ úy và Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh rút kinh nghiệm và tổng kết lại khóa sa mạc đợt 1, đồng thời dự kiến chương trình đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 1 - 2/9/2024.

Cầu chúc các sa mạc sinh luôn biết mở lòng đón nhận Lời Chúa, sẵn sàng hy sinh và thực hiện đúng tôn chỉ của phong trào: “Sống Lời Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể” để trở nên những tông đồ của Chúa. Cầu chúc các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và Dự trưởng tiếp tục giới thiệu Chúa Giêsu cho các em thiếu nhi và dẫn dắt các em đến với Ngài.

Thiên Ân