Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Đồng Xa: Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh Khấn nữ tu Maria Phạm Thị Thu Hà

Cập nhật lúc 08:19 16/08/2024
WGPHH - “Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng, là chén phúc lộc dành cho con” (Tv 16, 5).
Ngày 14/08/2024, Giáo xứ Đồng Xa hân hoan tổ chức Thánh lễ Tạ ơn hồng ân vĩnh khấn của nữ tu Maria Phạm Thị Thu Hà thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá.
Ngay sau khi tuyên khấn tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc vào ngày 13/08, chị Maria đã trở về quê hương vào ngày 14/08 để cùng gia đình Giáo xứ dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa. Đây là nơi chị đã sinh ra, lớn lên, và cũng là nơi đã vun đắp, nuôi dưỡng ơn gọi thánh hiến mà Chúa đã gieo vào lòng chị.

Chia sẻ niềm vui trong ngày hồng phúc này, có sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh - Linh mục nghĩa phụ của chị Maria, quý cha, quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý thân nhân, quý khách và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ Đồng Xa.

Khởi đi từ đoạn Tin Mừng Mc 12, 28-34, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Chính xứ Đồng Xa, đã quảng diễn giới luật “Mến Chúa Yêu Người” - một giới luật đã trở thành phương châm sống cho các nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá. Nhân dịp chị Maria tuyên khấn trọn đời, cha cũng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lời khấn khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục. Khi chị Maria quyết tâm sống khiết tịnh, chị đã gắn kết lòng mến Chúa và yêu người như giới răn duy nhất mà chị theo đuổi. Đồng thời, sự vâng phục thánh ý Thiên Chúa của chị được biểu lộ qua việc ghi nhận mến Chúa và yêu người là hai mặt của cùng một giới răn. Hơn nữa, đời sống khó nghèo của chị là minh chứng cho lòng yêu mến Nước Thiên Chúa, nơi chị đang chuẩn bị cho mình một tương lai mai hậu của Nước Thiên Chúa.
Cha Chính xứ Đồng Xa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình ông bà cố của chị Maria, đã quảng đại hiến dâng một người con cho Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá, để bước vào đời sống dâng hiến. Ngài cũng tri ân tất cả những ai đã góp phần giáo dục, dưỡng dục để có được những hoa trái dâng hiến cho Thiên Chúa trong lòng Giáo hội địa phương.
Cuối cùng, ngài nhắc đến Đức Trinh Nữ Maria, mẫu gương của lòng mến Thánh Giá, người đã sống trọn vẹn Mầu nhiệm Thánh giá suốt cuộc đời. Chị Maria, như một bông hoa thanh khiết, cũng dâng lên Mẹ hiền cả cuộc đời mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Maria bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, Hội Dòng, quý dì và mọi người vì tình liên đới đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng trong Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho chị hôm nay.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự vào tâm hồn chị Maria như Ngài đã ngự trong tâm hồn Đức Mẹ, giúp chị dâng hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho Đức Kitô, cả về thể xác lẫn tâm hồn. Với tâm hồn trọn vẹn hướng về Chúa Kitô chịu đóng đinh, đối tượng duy nhất của lòng trí các nữ tu Mến Thánh Giá, cuộc đời của chị sẽ trở thành của lễ tình yêu, hiệp dâng lên Chúa mỗi ngày.

BTT Giáo xứ Đồng Xa