Thứ sáu, 20/09/2024

Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 08:38 16/08/2024
WGPHH - Sau những tháng ngày học giáo lý và được xét thấy đủ điều kiện, vào lúc 7h00 sáng ngày 15/08/2024, Giáo xứ Hạ Hiệp đã long trọng tổ chức Thánh lễ xưng tội và rước lễ Lần Đầu cho 34 em thiếu nhi. Thánh lễ do cha phó Giuse Nguyễn Hải Đăng chủ sự, với sự hiệp thông của quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh, cùng đông đảo các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Niềm vui của ngày hồng phúc này không chỉ dành riêng cho các em, mà còn cho cả Giáo xứ, khi ngày này cũng chính là dịp đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Toàn thể giáo xứ đã hân hoan dâng lên những lời ca tiếng hát và lời cầu nguyện, cùng chung niềm vui với các em trong ngày trọng đại này.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha phó đã nhấn mạnh về mầu nhiệm Thánh Thể, để mọi Kitô hữu nhận ra tầm quan trọng của Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Ngài nhắc nhở cộng đoàn rằng: Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chúng ta đón nhận chính sức sống thần linh, dưỡng nuôi tâm hồn mỗi người, cách đặc biệt là đối với các em thiếu nhi đang chuẩn bị lãnh nhận Bí tích này. Qua đó, các em sẽ được rước Mình và Máu Thánh Chúa làm lương thực nuôi dưỡng linh hồn, giúp niềm tin của các em ngày càng thêm vững mạnh. Các em cũng được mời gọi dâng lên Chúa đôi mắt trong sáng, tấm lòng yêu thương đối với mọi người xung quanh, để từ đó sống thánh thiện và trở nên con cái đích thực của Chúa Giêsu Kitô, noi gương các thánh nhân đi trước.
Cha phó cũng khuyên nhủ các bậc phụ huynh cần chăm lo đời sống đức tin của con em mình hơn nữa. Vì khi các em còn nhỏ, chưa đủ nhận thức về tầm quan trọng của việc học giáo lý cũng như việc thờ phượng Thiên Chúa, cha mẹ và người đỡ đầu chính là những tấm gương sáng để các em noi theo, giống như Đức Mẹ Maria đã hy sinh cả cuộc đời để Chúa Giêsu Kitô hoàn thành sứ mệnh loan báo Tin Mừng và cứu chuộc nhân loại.
Thánh lễ tiếp tục với phần Bàn Tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng. Trong phần rước lễ, các em trang nghiêm tiến lên rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi các em sẽ gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân quý cha, quý thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn đã hiện diện và đồng hành trong ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa đã dành riêng cho, và để Người nuôi dưỡng linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.

BTT giáo xứ Hạ Hiệp