Thứ sáu, 20/09/2024

Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tiên Phong

Cập nhật lúc 08:42 18/08/2024
WGPHH - Ngày 15.08.2024, toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đặc biệt, tại giáo xứ Tiên Phong, 57 em Thiếu nhi Thánh Thể đã được Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.
Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã có mặt đông đủ, háo hức chuẩn bị chào đón vị cha chung của giáo phận. Niềm vui ngày hồng phúc hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ, tràn đầy niềm hân hoan của cộng đoàn nơi đây.
Đúng 8g25, Đức cha Đaminh đã về tới Giáo xứ Tiên Phong trong tiếng kèn rộn ràng và những tràng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn.
Đến 8g45, đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi, do Đức cha Đaminh chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Khuê, và quý cha. Thánh lễ còn có sự tham dự của quý thầy và đông đảo cộng đoàn dân Chúa, tạo nên bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh cho thấy ý nghĩa trọng đại của ngày lễ hôm nay không chỉ với Giáo hội mà còn với giáo xứ Tiên Phong. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để tôn vinh mầu nhiệm Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Đức cha cũng chúc mừng 57 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, nhắc nhở rằng qua Bí tích này, các em sẽ được củng cố đức tin và trở thành những chứng nhân can đảm của Chúa trong đời sống hàng ngày, sống đúng với ơn gọi mà các em đã lãnh nhận.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường đã giới thiệu danh sách và trình lên Đức cha các ứng viên đủ điều kiện. Các em thiếu nhi sau đó giơ cao nến sáng và cùng cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Lần lượt, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu tiến lên trước cung thánh, nơi Đức Giám mục đặt tay và xức dầu Thánh ban Bí tích Thêm Sức. Tiếng hát bài "Dấu Ấn Tình Yêu" vang lên, tạo nên một khoảnh khắc trang nghiêm và linh thiêng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến và ở lại mãi mãi với mỗi người chúng con.
Sau lời nguyện chung, Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm. Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Nhuận, Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, đã đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Các em thiếu nhi cũng kính dâng Đức cha lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn và yêu mến. Nhân dịp trọng đại này, Đức cha Đaminh cũng trao tặng bằng khen cho bốn thầy giáo lý viên của giáo xứ, những người đã có nhiều năm tận tâm giảng dạy và hướng dẫn các em thiếu nhi trong đời sống đức tin.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Yên Tập