Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Vĩnh Thọ: Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân vĩnh khấn của nữ tu Elizabeth Doãn Thị Oanh và nữ tu Maria Phùng Thị Tuyên

Cập nhật lúc 15:41 19/08/2024
WGPHH - Ngày 13.08.2024, ngay sau Thánh lễ tuyên khấn trọn đời của hai nữ tu Elizabeth Doãn Thị Oanh và Maria Phùng Thị Tuyên thuộc dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, do Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến cử hành tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, vào buổi chiều cùng ngày, hai nữ tu đã cùng gia đình và giáo xứ Vĩnh Thọ hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân vĩnh khấn tại quê hương.

Trước Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ, cùng các tổ chức, cá nhân đã dành tặng những món quà, những lẵng hoa tươi thắm, như một lời chúc mừng cho hai nữ tu trong ngày trọng đại này.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 16g30, do cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh, quý cha nghĩa phụ, quý cha quê hương cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Hiệp dâng Thánh lễ là quý nam nữ tu sĩ, ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Giuse Đặng Văn Mạnh đã chia sẻ sâu sắc về ý nghĩa của ơn gọi đời sống thánh hiến. Người bước vào đời sống tu trì mang trên mình sứ mạng "phục vụ", phục vụ Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. Khởi đi từ nền tảng ơn gọi Kitô hữu, mỗi linh mục, tu sĩ đều mang trong mình sứ mạng dấn thân phụng sự Chúa không chỉ cho riêng bản thân mà còn cho mọi người. Như lời Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mc 10, 45). Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho ơn gọi của hai sơ, cũng như cho những ai đang bước đi trong đời sống tu trì, vì tất cả chúng ta đều cần đến ơn Chúa để giữ vững sự trung thành với những gì mình đã cam kết.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, hai sơ đã nói lên lời tri ân quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã không ngừng cầu nguyện và đồng hành với hai sơ trong suốt hành trình ơn gọi. Hôm nay, sự hiện diện và chia sẻ niềm vui của mọi người là nguồn động viên lớn lao, giúp hai sơ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho ơn gọi của mình. Đặc biệt, hai sơ bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương Vĩnh Thọ, mảnh đất đã sinh ra và dưỡng nuôi hai sơ; cảm ơn ông bà cố, họ hàng và quý cha nghĩa phụ đã có công sinh thành, dưỡng dục và định hướng ơn gọi cho hai sơ.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 17 giờ 45. Sau Thánh lễ, mọi người đã cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và tình thân ái trong bữa tiệc mừng hồng ân.
Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu, luôn tuôn đổ hồng ân xuống trên hai sơ, để hai sơ mãi trung thành và yêu mến Chúa đến cùng, và để mỗi ngày các sơ có thể thân thưa lên cùng Chúa: “Giữa lòng Hội Thánh con sẽ là tình yêu”“Điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện” như hai câu châm ngôn mà hai sơ đã chọn làm kim chỉ nam cho đời sống thánh hiến của mình.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Vĩnh Thọ