Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Vĩnh Thọ: Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti khai giảng giáo lý năm học 2024 – 2025

Cập nhật lúc 10:55 21/08/2024
WGPHH - Hòa trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, vào sáng Chúa nhật, ngày 18/08/2024, tại giáo xứ Vĩnh Thọ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã chủ tế Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Ngay từ 6h45 sáng, các bạn thiếu nhi đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ khá đông đủ. Trên gương mặt ai cũng rạng rỡ, tràn đầy niềm vui khi đến với Chúa. Những gương mặt hồn nhiên, dễ thương không thể giấu được niềm vui sau những tháng hè nghỉ ngơi, thư giãn.

Thánh lễ bắt đầu lúc 7h00. Các bạn thiếu nhi và cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sắng và đầy tâm tình.
Sau Thánh lễ là chương trình khai giảng giáo lý năm học 2024 – 2025 với những bài cử điệu và băng reo vui nhộn, sôi động, tạo niềm hứng khởi cho đầu năm học. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh – Cha tuyên úy xứ đoàn, quý thầy, quý dì quê hương, chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, đại diện Ban Giáo lý Đức tin, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, quý phụ huynh và tất cả các em thiếu nhi trong xứ đoàn.

Mở đầu lễ khai giảng, đại diện Ban Giáo lý điểm lại kết quả năm học cũ và đưa ra phương hướng cho năm học mới. Tiếp đến, cha Giuse vui mừng công bố khai giảng năm học mới và đánh hồi trống báo hiệu năm học giáo lý 2024 – 2025 chính thức bắt đầu.

Trong phần chia sẻ, cha xứ Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi đức tin và kiến thức Kinh Thánh đối với mỗi giáo lý viên và huynh trưởng, để các buổi học giáo lý thêm phần sống động, quan tâm đến từng đoàn sinh mà Chúa trao phó, yêu mến các em và dẫn đưa các em đến với Chúa. Cha cũng gửi gắm đến các em thiếu nhi hãy chăm chỉ học giáo lý, rèn luyện đạo đức để tránh xa những tật xấu, trở thành những người am hiểu giáo lý và mạnh mẽ trong đức tin.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với phần trao thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích cao trong năm học giáo lý và văn hóa. Dù phần thưởng không có giá trị lớn nhưng là nguồn khích lệ, động viên, cũng như niềm vui nhỏ cho các em, giúp các em nỗ lực hơn trong năm học mới để đạt được những kết quả tốt hơn.

Nguyện xin Chúa đổ tràn Thánh Thần Tình Yêu của Ngài xuống trên chúng con, để chúng con không ngừng học nơi Chúa bài học về "Tình Yêu," một tình yêu khiêm hạ. Nhờ đó, Thánh Thần Chúa có thể tự do viết nên những bài học thiêng liêng hữu ích cho cuộc đời mỗi chúng con trong năm học giáo lý mới này.

BTT Giáo xứ Vĩnh Thọ