Thứ năm, 19/09/2024

Ca đoàn Giáo họ Liên Sơn – Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ Quan thầy và ra mắt Ban điều hành mới

Cập nhật lúc 10:33 25/08/2024
WGPHH - Vào thứ Năm, ngày 22 tháng 8 năm 2024, Ca đoàn Giáo họ Liên Sơn thuộc Giáo xứ Trại Sơn đã hân hoan mừng lễ Đức Maria Trinh Vương, Quan thầy của ca đoàn, và ra mắt Ban điều hành mới. Thánh lễ do cha Giuse Trần Văn Điển chủ sự, với sự tham dự của quý dì, quý đại diện các ban ngành, quý anh chị ca viên trong và ngoài giáo họ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Kể từ khi được tách ra từ giáo xứ mẹ, Ca đoàn Giáo họ Liên Sơn đã từng bước phát triển không ngừng về cả số lượng và chất lượng chuyên môn, cũng như thăng tiến đáng kể về lòng mến Chúa. Từ một ca đoàn ban đầu chỉ có chưa đến 10 ca viên, đến nay, ca đoàn đã có hơn 40 ca viên phục vụ nhiệt tình, góp phần vào các hoạt động của giáo họ. Ca đoàn đã nhận Đức Maria Trinh Vương làm Quan thầy, với tôn chỉ "Xin Vâng", học hỏi và noi theo nhân đức sáng ngời của Đức Mẹ trong đời sống cầu nguyện.
Trước đó, vào lúc 15g00, đại diện các ca đoàn và quý đại biểu đã đến chúc mừng và chung chia niềm vui trong bữa tiệc tại khuôn viên nhà thờ giáo họ.
Đúng 19g30, cả cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông và dâng Thánh lễ sốt sắng để cầu nguyện cách riêng cho Ca đoàn Giáo họ và cầu nguyện cho nhau. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Trinh Vương, xin cho các anh chị em ca viên ngày càng trưởng thành hơn trong công việc phục vụ của mình.
Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ về những nhân đức của Maria, đồng thời mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các anh chị em ca đoàn, noi gương Đức Mẹ, yêu mến công việc mà mình được trao phó, luôn đề cao tinh thần phục vụ, chu toàn trách nhiệm và thăng tiến bản thân.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ sự và cộng đoàn đã cùng tham dự nghi thức ra mắt Ban điều hành mới và chứng kiến sự bàn giao công việc giữa Ban cũ và Ban mới, trong bầu khí hân hoan, vui tươi tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30.

Giuse Nguyễn Xuân Đối