Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Dư Ba: 68 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 08:34 29/08/2024
WGPHH - Sáng ngày 27.08.2024, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 68 em tại Giáo xứ Dư Ba. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, quý cha, thầy Phó tế, quý thầy, quý dì, anh chị Huynh trưởng, Giáo lý viên, cha mẹ và người đỡ đầu cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Đặc biệt là 68 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.
Vào lúc 7g30, cộng đoàn cùng với cha xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, hân hoan chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Đaminh, quý cha, đã về với giáo xứ trong ngày hồng phúc này.
Thánh lễ được Đức cha Đaminh long trọng cử hành vào lúc 8g00.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh đã khích lệ các em thiếu nhi hãy luôn cầu nguyện và chăm chú lắng nghe Lời Chúa, để từng bước Chúa sẽ soi sáng trí lòng, dẫn dắt các em bước đi trong chân lý và sự thật. Ngài cũng mời gọi các em hãy biết ơn Chúa và tin tưởng rằng, qua Bí tích Thêm Sức, các em sẽ được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Đức Cha Đaminh nhấn mạnh: "Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ lạc bước trong sự dối trá, chìm đắm trong bóng tối. Nhưng khi có Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta đi trong chân lý."
Sau bài giảng lễ là nghi thức ban Bí tích Thêm sức, được khởi đầu bằng việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi chịu phép Rửa tội. Sau đó Đức cha đặt tay cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho các ứng viên, để các em được ơn Chúa Thánh Thần trưởng thành hơn trong đời sống đạo. Kế đến là nghi thức xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cùng trao ban bình an. Kể từ đây, nhờ sức mạnh và ân sủng của Chúa Thánh Thần, các em sẽ trở thành chứng nhân của Chúa và sống phục vụ yêu thương theo gương Chúa Giêsu.
Trước khi thánh lễ kết thúc, một phụ huynh đã đại diện nói lên những tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân tới Đức cha, quý cha, cha xứ, quý thầy, quý dì và những người có trách nhiệm đã luôn giúp đỡ, động viên lo lắng cho các em có được ngày hồng phúc này.
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn ân phúc trên 68 em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, để các em không ngừng trưởng thành trong đức tin, biết cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa, và luôn là những chứng nhân trung thành của Chúa và Giáo hội.

BTT Giáo xứ Dư Ba