Thứ năm, 19/09/2024

Thánh lễ nhận xứ của cha Henri Maria Đinh Văn Khánh tại Giáo Xứ Lương Sơn

Cập nhật lúc 20:30 26/08/2024
WGPHH - Sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 8 năm 2024, tại Giáo xứ Lương Sơn đã diễn ra Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha Henri Maria Đinh Văn Khánh. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.
Hiệp dâng Thánh lễ trong ngày vui của giáo xứ Lương Sơn còn có sự hiện diện của cha Quản hạt Antôn Vũ Thái San, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần dân Chúa đã quy tụ đông đủ tại khuôn viên nhà thờ xứ để đón tiếp và chúc mừng cha tân chính xứ Henri Maria. Tất cả mọi người đều tràn ngập niềm vui, phấn khởi và hân hoan cảm tạ ơn Chúa vì Người đã tuôn đổ tràn đầy tình thương, ban tặng cho giáo xứ Lương Sơn một vị mục tử như lòng Chúa mong ước. Niềm vui ấy được thể hiện qua những lẵng hoa tươi thắm, trên những khuôn mặt rạng rỡ, và trong từng lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cha tân chính xứ.
Sau phần đón tiếp và chúc mừng, vào lúc 9g00, cả cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ. Nghi thức nhận xứ bắt đầu sau khi cha Tổng Đại diện chủ tế làm dấu thánh giá và khởi đầu Thánh lễ. Cha quản hạt Antôn Vũ Thái San công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh, Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về việc bổ nhiệm linh mục Henri Maria Đinh Văn Khánh làm cha chính xứ Lương Sơn. Sau tràng pháo tay chúc mừng hân hoan của cộng đoàn, cha Tổng Đại diện chủ sự đã trao dây Stola cho cha tân quản xứ, nói lên việc trao quyền quản xứ Lương Sơn từ hôm nay cho cha Henri Maria. Kế đến, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo Hội. Sau phần tuyên xưng đức tin, cha Tổng Đại diện hướng dẫn cha tân quản xứ Henri Maria ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở cửa và xông hương Mình Thánh Chúa, đóng mở cửa nhà thờ và kéo chuông.
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng bước vào Thánh lễ, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ một vị chủ chăn mới. Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là cộng đoàn giáo xứ Lương Sơn, cùng cộng tác với cha tân chính xứ trong mọi công việc, để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong đức tin, trở thành cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng và cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng Giáo xứ đã dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân cha Tổng Đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha tân chính xứ và giáo xứ Lương Sơn.
Sau Thánh lễ, quý cha cùng chụp hình chung với cha tân chính xứ để lưu lại kỷ niệm và chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo xứ trong bữa tiệc tại khuôn viên nhà xứ.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Lương Sơn