Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Dị Nậu: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 11:01 29/08/2024
WGPHH - Vào lúc 8g15 sáng Chúa nhật, ngày 25 tháng 08 năm 2024, Giáo xứ Dị Nậu hân hoan chào đón cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 25 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Trong niềm hân hoan của ngày hồng ân, ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã nô nức tề tựu quanh ngôi thánh đường. Cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, rạng rỡ trong niềm vui chào đón quý cha và quý khách. Những gương mặt ánh lên niềm háo hức, những nụ cười rạng ngời của các em sắp lãnh nhận Bí tích càng làm nổi bật niềm vui trong ngày trọng đại này. Hôm nay, các em thật đẹp và thánh thiện trong trang phục áo trắng tinh khôi, thể hiện tâm hồn đơn sơ, thánh thiện, xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần.

Đúng 8g30, đoàn rước đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng Đại diện Phaolô mời gọi cộng đoàn hiệp ý với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân mà các em sắp lãnh nhận. Đồng thời, ngài cũng khích lệ các em ý thức sâu sắc hơn về ơn cao trọng mà Chúa Thánh Thần sẽ ban xuống tâm hồn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng Đại diện đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Bí tích, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức, để các em có thể sống trọn vẹn ý nghĩa này. Bài giảng được lồng ghép những câu chuyện hài hước, dí dỏm nhưng đầy ý nghĩa, giúp các em dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó, ngài cũng đặt ra những câu hỏi giáo lý liên quan đến Chúa Thánh Thần, và các em hào hứng giơ tay trả lời, tạo nên bầu không khí sôi nổi.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, cha xứ Giuse Hà Văn Trọng giới thiệu và xin cha Tổng Đại diện ban Bí tích Thêm Sức cho 25 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích.

Trước khi lãnh nhận Bí tích, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin, lập lại lời hứa khi chịu Phép Rửa Tội.
Khi bài hát "Dấu ấn tình yêu" vang lên, đó cũng là giây phút linh thiêng – 25 em cùng cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến bước lên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh được cử hành một cách trang nghiêm và sốt sắng. Cha Tổng Đại diện Phaolô đã đặt tay lên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan, đạo đức, và ghi dấu ấn không thể phai nhòa của Chúa Thánh Thần trên các em.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng của cộng đoàn tham dự.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em thiếu nhi đã bày tỏ tâm tình cảm mến tri ân đến cha Tổng Đại diện, cha xứ, thầy phó tế, quý dì, quý Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, cha mẹ các em, cha mẹ đỡ đầu, các ban ngành liên quan và cộng đoàn. Nhờ sự quan tâm đặc biệt của quý chức, các em đã được trau dồi đức tin qua việc học giáo lý và dọn lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu đã luôn ủng hộ, cổ vũ các em tham dự các buổi học giáo lý và sinh hoạt của xứ đoàn trong thời gian qua.

Cầu chúc cho 25 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay ngày càng trưởng thành toàn diện hơn, để  trở thành những tông đồ của Chúa, đem Tin Mừng bình an và tình thương của Chúa đến cho mọi người.

BTT Giáo xứ Dị Nậu