Thứ năm, 19/09/2024

Ca đoàn giáo xứ Trại Sơn mừng lễ Quan thầy và ra mắt Ban điều hành mới

Cập nhật lúc 14:47 30/08/2024

WGPHH - Thứ Tư, ngày 28/08/2024, ca đoàn giáo xứ Trại Sơn hân hoan mừng lễ kính Thánh Augustinô, Quan thầy của ca đoàn, và ra mắt Ban điều hành mới. Thánh lễ do cha phó đặc trách giáo xứ Trại Sơn, Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, chủ sự, với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý Hội đồng Giáo xứ, đại diện các ban đoàn, quý ân nhân, thân nhân, quý anh chị ca viên của các giáo xứ, giáo họ bạn, cùng sự có mặt đông đủ của 41 anh chị em ca viên của giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Hiện nay, ca đoàn giáo xứ Trại Sơn có 41 thành viên. Hầu hết anh chị em đã có gia đình và có nguồn thu nhập kinh tế tương đối ổn định. Anh chị em rất nhiệt thành trong việc tập luyện chuyên môn, mỗi tuần đều có lịch học 2 buổi tối và phục vụ đều đặn các Thánh lễ trong tuần. Ngoài ra, anh chị em ca viên còn tham gia phục vụ các công việc khác của nhà xứ rất chu đáo, nhiệt tình như các hội đoàn khác trong giáo xứ. Ca đoàn giáo xứ Trại Sơn đã nhận Thánh Augustinô làm Quan thầy, với tinh thần khiêm tốn, học hỏi và noi theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Thánh nhân trong đời sống cầu nguyện.
Trước đó, vào lúc 15g00, quý đại biểu, quý thân nhân, ân nhân, cùng quý đại diện ca đoàn các giáo xứ, giáo họ bạn đã về chúc mừng và chia vui. Niềm vui ấy được thể hiện qua những lẵng hoa tươi thắm, những khuôn mặt rạng rỡ, và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho ca đoàn giáo xứ Trại Sơn. Sau giờ chúc mừng, mọi người cùng chung vui trong bữa tiệc ấm áp tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ.
Đúng 19g30, cả cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông và dâng Thánh lễ thật sốt sắng để cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn giáo xứ và cầu nguyện chung cho nhau. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Augustinô, Quan thầy, xin cho anh chị em ca viên ngày càng trưởng thành hơn trong công việc phục vụ của mình.
Trong bài giảng lễ, cha Vinh Sơn đã giới thiệu với cộng đoàn về tiểu sử và gương đạo đức của Thánh Augustinô. Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là anh chị em ca đoàn, noi gương Thánh nhân, yêu mến công việc mà mình được trao phó, luôn đề cao tinh thần phục vụ, chu toàn trách nhiệm và thăng tiến bản thân.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ sự và cộng đoàn cùng tham dự nghi thức ra mắt Ban điều hành mới, đồng thời diễn ra công việc bàn giao giữa ban mới và ban cũ trong bầu khí hân hoan, vui vẻ, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện ca đoàn giáo xứ đã dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân cha chủ sự, quý thầy, quý dì, quý đại biểu và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ca đoàn giáo xứ Trại Sơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g45.
Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Phó Giám đốc Caritas Hưng Hóa: Cầu nối thông tin hỗ trợ vùng thiên tai tại các tỉnh Tây Bắc
Xin quý vị tiếp tục đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện và trợ giúp chúng con về vật chất cũng như tinh thần để không chỉ hỗ trợ cho bà con vùng thiên tai trong những ngày bão lũ mà còn tiếp tục nâng đỡ họ để có thể ổn định lại cuộc sống.