Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 97 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 10:39 07/09/2024
WGPHH - "Chúa mời gọi con đến dự tiệc thánh. Con hân hoan vui mừng, con hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa, Chúa ơi! Vì Chúa là lẽ sống của con rồi, là hạnh phúc suốt cả cuộc đời, đến với Chúa nhận lãnh Nước Trời."
Những ca từ trong ca nhập lễ được Ca đoàn Thiếu nhi Thánh Thể cất lên, đã tạo ra một bầu khí hân hoan, linh thánh và tâm tình tạ ơn, vì khóa học giáo lý "Đến bàn tiệc thánh" dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô giáo lý viên vào các ngày Chúa Nhật, kéo dài suốt ba năm (2021 - 2024) đã khép lại. Kết thúc kỳ sát hạch, toàn giáo xứ có 97 em đủ điều kiện để lãnh nhận hồng ân xưng tội và rước lễ lần đầu.
Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 19g30, thứ Năm ngày 05/09/2024, tại nhà thờ giáo xứ do cha xứ Giuse Vũ Công Phường chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, đội ngũ huynh trưởng - dự trưởng, các bậc phụ huynh, người đỡ đầu và đông đảo các thành phần giáo dân cùng 97 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu.
Đúng 19g20, các em trong đồng phục của Thiếu nhi Thánh Thể xếp thành hàng đôi chỉnh tề, cùng các bậc phụ huynh và người đỡ đầu tiến vào nhà thờ cùng với cha chủ tế để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn: "Hãy nâng tâm hồn tạ ơn vì hồng ân rất đặc biệt mà Thiên Chúa đã ban cho các em thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta. Đó là 97 em được lãnh nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu. Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ ngự vào lòng các em, nên một với các em và hướng dẫn các em luôn biết làm mọi việc đẹp lòng Chúa. Vì vậy, cộng đoàn chúng ta hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, để các em luôn thăng tiến cả về thể chất và tinh thần, càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, đạo đức."
Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về sự cao trọng của Bí tích Thánh Thể, "là Bí tích của tình yêu, trên hết mọi tình yêu. Chính Chúa Giêsu đã hiến mình làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Khi chúng ta rước Chúa vào lòng, chúng ta được kết hiệp nên một với Chúa, được thêm sức mạnh để giữ sự sống linh hồn, giữ nghĩa cùng Chúa, đồng thời được ơn chừa bỏ tính mê nết xấu, và nhận lãnh sự sống đời đời." Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy giữ mình trong sạch, năng đến với Chúa qua Bí tích Hòa giải để xứng đáng mỗi khi tham dự Thánh lễ với bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, để ‘nên trọn lành như Cha trên trời là Đấng trọn lành.’
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các em dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng - dự trưởng, các bậc phụ huynh và người đỡ đầu đã chăm lo và tận tâm hướng dẫn để các em được lãnh nhận hồng ân trọng đại hôm nay. Đồng thời, em cũng kính tặng cha chủ tế một bó hoa tươi thắm trong tiếng vỗ tay chúc mừng nồng nhiệt.

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.