Thứ ba, 17/09/2024

Hội Legio Mariae giáo xứ Phú Nghĩa và Yên Khoái mừng lễ Bổn mạng

Cập nhật lúc 09:36 09/09/2024
WGPHH - Ngày 7 tháng 9 năm 2024, tại giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì, Hội Legio Mariae của giáo xứ Phú Nghĩa và Yên Khoái đã tổ chức buổi họp mặt mừng lễ bổn mạng, Sinh Nhật Đức Mẹ. Đây là một sự kiện quan trọng, thu hút sự tham gia của gần 200 hội viên từ cả hai giáo xứ, cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ và tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ.
Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ sáng, với sự hiện diện đông đảo của các hội viên. Ngay sau phần khai mạc, các hội viên bước vào giờ cầu nguyện chung, dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ những lời cầu nguyện chân thành. Đây là khoảng thời gian để mọi người cùng cảm tạ Chúa và cầu xin Mẹ Maria tiếp tục đồng hành trong cuộc sống, đồng thời cũng là lúc các hội viên chia sẻ với nhau về đời sống đức tin.
Trong buổi họp mặt, thầy Nicôla Maria Nguyễn Tấn Phát, CRM, đã có bài chia sẻ tĩnh tâm đầy ý nghĩa. Thầy nhấn mạnh giá trị của mỗi người, vai trò của Đức Mẹ trong đời sống Kitô hữu, và khuyến khích các hội viên sống tâm tình hiếu nghĩa với Mẹ Maria. Qua bài chia sẻ, các hội viên được khơi dậy niềm tin vào Đức Mẹ, giúp họ kiên trì trong cầu nguyện và vượt qua những thử thách trong cuộc sống.
Sau phần chia sẻ tĩnh tâm, các hội viên cùng tuyên lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ. Đây là một hành động thiêng liêng, khẳng định lòng trung thành và gắn kết của mỗi hội viên với Mẹ Maria. Lời hứa này không chỉ nhắc nhở các hội viên về việc sống theo ý Chúa và Mẹ, mà còn là sự cam kết tiếp tục hành trình cầu nguyện và phục vụ.
Lời tuyên hứa đã tạo nên bầu không khí trang nghiêm và thiêng liêng, giúp mỗi người nhìn lại chính mình và sẵn sàng dấn thân hơn nữa trong sứ mạng truyền giáo. Hội viên được nhắc nhở về vai trò của Mẹ Maria trong đời sống, và lòng trung thành này sẽ tiếp tục hướng dẫn họ trong các công việc phục vụ và bác ái.
Thánh lễ là đỉnh cao của buổi họp mặt, là thời gian đặc biệt để các hội viên cùng hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện và dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành nhận được qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ. Cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh, CRM đã cử hành Thánh lễ một cách trang trọng và sốt sắng, với sự tham gia đông đảo của các hội viên và giáo dân. Trong bài giảng lễ đã nhắc nhở về tầm quan trọng của việc noi gương Mẹ Maria trong đời sống Kitô hữu, đặc biệt là đối với các hội viên Legio Mariae. Cha khuyến khích mọi người làm sống lại tinh thần đạo đức bình dân, đặc biệt nơi các hội đoàn, tiếp tục sống đức tin mạnh mẽ, luôn tin tưởng vào Mẹ, học hỏi gương Mẹ và dấn thân phục vụ tha nhân.
Sau Thánh lễ, các hội viên cùng tham dự bữa ăn thân mật, là dịp để mọi người gần gũi và gắn kết với nhau hơn. Bữa ăn diễn ra trong không khí ấm cúng và vui vẻ, là thời gian để các hội viên cùng trao đổi, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và các dự định tương lai của Hội.
Buổi họp mặt mừng lễ Bổn mạng của Hội Legio Mariae đã khép lại với niềm vui và sự bình an. Đây là dịp đặc biệt giúp củng cố đức tin của các hội viên, đồng thời khuyến khích họ tiếp tục sống đời sống Kitô hữu một cách mạnh mẽ, dưới sự che chở của Đức Mẹ Maria.
Curia Legio Mariae Ba Vì đã tổ chức thành công buổi họp mặt mừng lễ bổn mạng Sinh Nhật Đức Mẹ, mang lại cho các hội viên một dịp đặc biệt để cầu nguyện, chia sẻ và sống lại những cam kết thiêng liêng của mình. Qua các hoạt động cầu nguyện, tĩnh tâm và Thánh lễ, các hội viên đã có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục dấn thân trong sứ mạng phục vụ Thiên Chúa và cộng đoàn.

BTT Giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.