Thứ ba, 17/09/2024

Nghĩa cử yêu thương đầu năm học mới của giáo xứ Sơn La

Cập nhật lúc 09:49 09/09/2024
WGPHH – Mỗi khi năm học mới về, các em học sinh lại nô nức đến trường. Các em thi nhau kể những câu chuyện về kỳ nghỉ hè, như được bố mẹ cho về quê, đi du lịch hay thăm nơi này nơi khác. Hơn nữa, các em còn được bố mẹ sắm cho những bộ quần áo mới, cắp sách mới và giày dép mới. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui háo hức, vẫn có nhiều em mang tâm trạng buồn đến trường bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể chuẩn bị cho con em mình những đồ dùng học tập tối thiểu cho năm học mới.
Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chiềng Sinh, gần nhà thờ, cho biết: quý cha và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã xin danh sách những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp đỡ, với hy vọng các em không bị bỏ lại phía sau và không cảm thấy mặc cảm. Sáng thứ Sáu, ngày 06.09.2024, cha xứ và Ban hành giáo đã đến thăm trường và được cô hiệu trưởng cho biết: “Toàn trường có 35 em thuộc diện đặc biệt khó khăn, nên xin nhà thờ giúp đỡ.”
Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, đại diện cho giáo xứ Sơn La, đã đồng ý trao tặng mỗi em một phong bì trị giá 500.000 VND. Các em nhận món quà với lòng biết ơn, tuy nhỏ nhưng phần nào đã giúp các bậc phụ huynh giảm bớt gánh nặng chi tiêu đầu năm cho con cái.
Chúa Giêsu đã từng nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 19,14). Bởi vậy, việc giúp đỡ trẻ em, cách riêng là những em có hoàn cảnh khó khăn, là hướng đi đúng đắn của giáo xứ Sơn La. Hơn nữa, nhà thờ gần trường Tiểu học nên ngoài việc bác ái yêu thương còn là tình làng nghĩa xóm nữa.
Xin cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại giáo xứ Sơn La, một giáo xứ còn non trẻ, bắt đầu từ những việc bác ái mang đậm tính nhân văn. Chính Chúa Giêsu đã nói: “Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy là anh em có lòng yêu thương nhau”. (Ga 13,35)

Ban Bác Ái giáo xứ Sơn La

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.