Thứ năm, 19/09/2024

Bế mạc khóa Sư phạm Giáo lý cấp I tại giáo xứ Bách Lộc

Cập nhật lúc 16:34 14/09/2024
WGPHH - Khóa Sư phạm Giáo lý cấp I tại giáo xứ Bách Lộc đã khai mạc vào ngày 08.07.2024. Sau hai tháng nhiệt tình truyền đạt kiến thức từ ban giảng huấn, cùng với sự hăng say, miệt mài học tập và thực tập đứng lớp của các học viên, sáng ngày 12.09.2024, khóa học đã hoàn thành tốt đẹp.
Tham dự buổi bế mạc có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Tiến Thành - Đặc trách Giáo lý giáo hạt Sơn Tây, cha xứ Giuse Kiều Oanh - cha xứ Bách Lộc, thầy phó tế Giuse Nguyễn Đình Tân, và quý dì thuộc Cộng đoàn Mến Thánh Giá Bách Lộc. Ngoài ra, buổi tổng kết còn có sự hiện diện của hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các họ, cùng các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng giáo xứ Bách Lộc và 17 học viên của khóa học.
Dì chủ nhiệm Maria Lê Thị Duyên đã báo cáo về công tác giảng dạy, học tập và công bố kết quả của các học viên. Báo cáo cho thấy sự nỗ lực không ngừng của các học viên và lòng tận tụy của quý giảng viên.
Cha đặc trách Giáo lý Đức tin giáo hạt đã khen ngợi những nỗ lực của các học viên và quý giảng viên. Cha Giuse Kiều Oanh cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ có được khóa học này, đồng thời cảm ơn sự nhiệt tình của anh chị em học viên và quý giảng viên đã góp phần quan trọng để giáo xứ Bách Lộc tổ chức thành công khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp I.
Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 19g30 do cha Giuse Kiều Oanh chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Tiến Thành đã chia sẻ lời Chúa, nhấn mạnh đến ơn gọi của các giáo lý viên - những người cộng tác trực tiếp với cha xứ trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi. Ngài khẳng định ơn gọi này đến từ Thiên Chúa, và sự hiện diện của các học viên là minh chứng cho tiếng đáp trả tự do và tình yêu của họ. Ngài cầu chúc các học viên luôn giữ mãi ngọn lửa yêu thương để hoàn thành sứ vụ được trao phó, và đã đại diện Chúa cùng cộng đoàn tiếp nhận các giáo lý viên mới, chủ sự nghi thức sai đi.
Cuối Thánh lễ, đại diện ban giáo lý đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, thầy phó tế, ban giảng huấn và cộng đoàn giáo xứ.
Ước mong niềm vui của ngày hôm nay sẽ là động lực cho quý thầy cô trong suốt hành trình giảng dạy và giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai. Ngày bế mạc khóa Sư phạm Giáo lý cấp I của giáo xứ Bách Lộc cũng mở ra hy vọng mới cho công cuộc giảng dạy giáo lý cho thiếu nhi trong giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả những ai đã, đang và sẽ dấn thân trong sứ mạng loan báo Tin Mừng Đức Kitô.

Thiên Ân