Thứ năm, 19/09/2024

Bế mạc Sa mạc huấn luyện Dự trưởng Xứ đoàn Maria Goretti – Giáo xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 16:57 10/09/2024
WGPHH - Sau hai ngày trải nghiệm từ 01 - 02/09/2024 tại sa mạc huấn luyện Dự trưởng “Galilê I” – đợt 2, được tổ chức tại Giáo xứ Mông Sơn với khẩu hiệu “Vâng Lời,” khóa học đã khép lại trong mọi sự tốt đẹp.
Buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Cha Tuyên úy Xứ đoàn Gioan Baotixita Kiều Văn Phú – Sa mạc trưởng, cùng quý Trợ úy, Ban huấn luyện và 52 sa mạc sinh. Ngày cuối cùng của sa mạc, với ý lực sống “Hy sinh và Làm tông đồ,” các sa mạc sinh đã bước vào một hành trình đầy thử thách với các trò chơi qua các chặng đường gian khó. Trước đó, các bạn đã trải qua bài kiểm tra kiến thức tổng hợp những gì đã học suốt khóa huấn luyện.
Hành trình sa mạc kết thúc lúc 15g30. Dù mệt nhọc, nhưng nụ cười mãn nguyện vẫn nở trên môi mỗi người vì hành trình đầy ý nghĩa.
Đúng 19g30, tất cả sa mạc sinh tập trung tại nhà thờ để tham dự Thánh lễ bế mạc cùng nghi thức làm phép và trao khăn.
Khóa huấn luyện kéo dài qua hai đợt đã kết thúc, khi kỷ luật và những nề nếp sa mạc đã được thiết lập, khi tình bạn giữa các sa mạc sinh trong đội ngày càng sâu sắc, thì cũng là lúc họ phải chia tay nhau để trở về các giáo họ, tiếp tục dấn thân trong công tác tông đồ thiếu nhi. Dù vậy, tình bạn này sẽ là cầu nối giúp các bạn tiếp tục học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi về phục vụ giáo xứ.
Các sa mạc sinh cũng nhận ra rằng: chặng đường phía trước còn nhiều điều phải học hỏi, phải hy sinh thật nhiều để trở thành Dự trưởng, Huynh trưởng mẫu mực, và là thầy dạy cho các em thiếu nhi không chỉ bằng lời nói, mà bằng chính gương sống của mình.
Sau nghi thức sai đi, các sa mạc sinh đã quyết tâm thi hành sứ vụ với tâm nguyện mang những kiến thức quý báu tiếp thu được áp dụng vào thực tế, để xây dựng những điều tốt đẹp nhất cho giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức, để các bạn luôn cầu nguyện, kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể, và sống Lời Chúa theo tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Thiên Ân