Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Tình Lam khai giảng năm học Giáo lý 2024 - 2025 với chủ đề: “Thiếu nhi Thánh Thể cùng nhau loan báo Tin Mừng”

Cập nhật lúc 16:46 17/09/2024
WGPHH - Sáng Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Tình Lam đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 - 2025 cho các em thiếu nhi thuộc Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của cha chính xứ Giuse, thầy phó tế, thầy giáo xứ, quý dì Dòng Mến Thánh Giá, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, đại diện ban hành giáo, ban phụ huynh cùng hơn 450 em thiếu nhi.

Lúc 7g00 sáng, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy đã khởi đầu buổi khai giảng bằng nghi thức xin ơn Chúa Thánh Thần, để ơn Chúa tuôn đổ dồi dào trên các em trong suốt năm học mới. Tiếp nối là nghi thức chào cờ và các cử điệu hân hoan, tràn đầy niềm vui của các em thiếu nhi, thể hiện sự phấn khởi trước hành trình mới đầy hứa hẹn.

Sau phần nghi thức chào cờ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đại diện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha xứ, quý thầy, quý dì, cùng các thầy cô giáo lý viên đã tận tụy vun đắp đời sống đức tin cho các em trong năm qua. Ông cũng có những lời khích lệ và nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy cố gắng nỗ lực hết mình trong năm học mới, để chu toàn bổn phận học giáo lý, nuôi dưỡng đức tin và đời sống tâm linh.

Tiếp theo, thầy giáo Giuse Nguyễn Khắc Lập, đại diện Ban giáo vụ đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá những mặt đã hoàn thành và chưa hoàn thành của năm học vừa qua đồng thời đặt ra những mục tiêu và nhiệm vụ cho năm học mới. Thầy cũng nhắn gửi đến toàn thể các thành viên trong tập thể xứ đoàn trong năm học mới luôn cố gắng hết mình, đoàn kết yêu thương để cùng nhau chu toàn bổn phận và đem Chúa đến cho các em thiếu nhi và cả những anh em bên cạnh mình.

Trong phần huấn từ, cha xứ Giuse đã khen ngợi và đánh giá cao sự cố gắng của các giáo lý viên và các em thiếu nhi trong năm qua. Ngài nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc dạy và học giáo lý trong việc nuôi dưỡng đời sống đức tin cho mỗi người tín hữu, đặc biệt là các em thiếu nhi.
Cha khuyến khích mọi người tiếp tục chung tay cộng tác và cố gắng không ngừng nghỉ, để vun đắp cho đời sống tinh thần và đức tin của các em, giúp các em ngày càng trưởng thành, thánh thiện hơn. Ngay sau đó, cha Giuse đã long trọng đánh tiếng trống khai trường, mở ra một năm học mới tràn đầy hy vọng và niềm vui.

Đại diện các em thiếu nhi, một em đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến cha xứ, thầy phó tế, thầy giáo xứ, các dì Dòng Mến Thánh Giá, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và quý ban hành giáo, đã quan tâm, đồng hành, hướng dẫn trong suốt năm học vừa qua. Các em cũng hứa sẽ chăm chỉ học tập giáo lý, sống đời sống đức tin, để trở thành những chứng nhân và ngôn sứ của Chúa trong cuộc sống của mình.

Buổi lễ khai giảng khép lại vào lúc 08g30, khi toàn thể các em thiếu nhi và giáo lý viên bước vào mái trường của Thầy Giêsu, lắng nghe những bài học về chính Người để ngày càng yêu mến Chúa và gắn bó hơn với Giáo Hội.

Ngay sau buổi lễ khai giảng, Thánh lễ Chúa Nhật 24 Thường niên đã được cha xứ Giuse chủ tế trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ và các Thánh, ban cho cha xứ, thầy phó tế, thầy giáo xứ, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, và toàn thể các em thiếu nhi ân sủng, sự bình an và hiệp nhất để hoàn thành tốt đẹp sứ mạng mà Chúa và Giáo hội trao phó. Xin Chúa lắng nghe và nâng đỡ những lời tuyên hứa của các em, để các em thực thi một cách tốt nhất trong năm học mới 2024 - 2025 này.

BTT Giáo xứ Tình Lam