Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Hoàng Xá khai giảng năm học Giáo lý 2024 - 2025

Cập nhật lúc 10:26 19/09/2024

WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 15.9.2024, giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức lễ khai giảng năm học Giáo lý 2024 - 2025 cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc xứ đoàn Maria Goretti.

Từ sáng sớm, hơn 1.500 em thiếu nhi trong toàn giáo xứ đã tề tựu về ngôi thánh đường để tham dự buổi lễ khai giảng. Hiện diện trong buổi lễ có quý cha phó xứ, thầy mục vụ, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, đại diện Ban hành giáo các chuẩn xứ, quý thầy cô giáo lý viên, cùng các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ.
Đúng 7 giờ, nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra trang trọng và phần giới thiệu các thành phần tham dự. Sau đó, thầy Phêrô Nguyễn Văn Nhu thay mặt Ban Giáo vụ gửi lời chào mừng và trình bày phương hướng hoạt động cho năm học mới của xứ đoàn Maria Goretti.
Kế đến, cha phó xứ Giuse Đỗ Văn Nguyên đã tuyên bố khai mạc năm học và đánh lên hồi trống khai trường đầu tiên, mở màn cho năm học giáo lý 2024 - 2025. Tiếp sau hồi trống, ông Phêrô Nguyễn Văn Hải, thay mặt Hội đồng giáo xứ, đã gửi lời chúc mừng và động viên các em thiếu nhi. Đại diện cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá, dì Maria Nguyễn Thị Thúy Ngần, cũng có những chia sẻ khuyến khích các em học hỏi giáo lý và Kinh Thánh theo gương mẫu của Chúa Giêsu.
Tiếp đó, quý cha phó đã trao quà lưu niệm cho các thầy cô giáo lý viên, nhằm động viên tinh thần phục vụ nhiệt thành, yêu thương và tận tụy trong sứ vụ giáo dục đức tin cho các em, với hy vọng một năm học mới đầy hiệu quả và thành công.
Thánh lễ khai giảng bắt đầu lúc 8g00, do cha phó Giuse Đỗ Văn Nguyên chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì trợ úy, quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, các huynh trưởng và hơn 1.500 em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã mời gọi các em thiếu nhi cùng nghiêm trang hồi tâm, hiệp ý cầu nguyện để xin Chúa ban ơn lành cho năm học mới. Trong bài giảng, ngài chia sẻ: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Ngài nhấn mạnh rằng, trước khi học kiến thức, các em phải học lễ phép, đặc biệt là đối với thiếu nhi Công giáo, cần phải siêng năng học giáo lý, đọc Lời Chúa và tham dự Thánh lễ, để nhờ đó các em sẽ được trưởng thành cả về đức tin lẫn nhân cách.
Cuối lễ, cha phó đã trao tặng bằng khen cho 320 em có thành tích xuất sắc trong năm học giáo lý 2023 - 2024. Thánh lễ kết thúc lúc 9g15 với phép lành của cha chủ tế Giuse. Các em thiếu nhi ra về trong niềm hân hoan, mang theo quyết tâm mới trong học tập và sống đạo.
Cầu chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, hăng say trong việc học giáo lý, học hỏi Lời Chúa, và trở thành những thiếu nhi Thánh Thể gương mẫu, thánh thiện trong tình yêu của Đức Kitô.

BTT giáo xứ Hoàng Xá