Thứ bảy, 05/10/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 10:41 02/10/2024
WGPHH - Chúa nhật, ngày 29/9/2024, là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 66 em thiếu nhi giáo xứ Tuyên Quang, trong đó có 36 em nữ và 30 em nam đã được Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.

Công tác chuẩn bị Thánh lễ đã diễn ra từ trước ngày 07/9/2024. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão Yagi, Thánh lễ đã phải tạm hoãn trong sự chờ đợi của toàn giáo xứ. Khi nhận được tin Đức cha Đaminh sẽ về ban Bí tích Thêm Sức cho các em vào ngày 29/9/2024, cả giáo xứ như bừng lên nét tươi vui, không khí rộn ràng phấn khởi bao trùm 66 em thiếu nhi cùng gia đình các em nói riêng cũng như toàn giáo xứ nói chung.
Đúng 18h00, Đức cha Đaminh đã về tới giáo họ Trũng Lầu - Giáo xứ Tuyên Quang trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn. Sau đó, ngài dùng cơm chung vui với các gia đình có con em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Do nhà thờ giáo xứ đang trong quá trình xây dựng, nên Thánh lễ được tổ chức tại nhà thờ Giáo họ Trũng Lầu thuộc Giáo xứ Tuyên Quang. Đúng 20h00, đoàn đồng tế hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Trong bài giảng, Đức cha Đaminh đã giúp các em và toàn thể cộng đoàn ý thức mọi điều mình có đều bởi ơn Chúa. Ngài cũng nhắc nhở mọi người sử dụng hồng ân đó sao cho sinh nhiều “hoa trái”. Cuối bài giảng, ngài nhắn nhủ các em, rằng khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em sẽ được ban thêm sức mạnh đức tin để trưởng thành và trở thành những chứng nhân loan báo Tin Mừng cho người khác qua đời sống gương mẫu của mình.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng. 66 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức Giám mục đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng quý phụ huynh và Ban Giáo lý, cảm ơn Đức cha Đaminh và quý cha đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Kitô hữu trưởng thành, biết kết hiệp với Chúa và trở nên chứng nhân Nước Trời, chiến sĩ của Đức Kitô giữa lòng đời.

BTT Giáo xứ Tuyên Quang