Thứ sáu, 27/09/2024

Khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 và khóa sư phạm giáo lý cấp I tại giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì

Cập nhật lúc 10:58 26/09/2024
WGPHH - Vào ngày 22 tháng 9 năm 2024, giáo xứ Phú Nghĩa, Ba Vì, đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2024-2025 và khóa sư phạm giáo lý cấp 1, đánh dấu một khởi đầu đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi và quý thầy cô giáo lý viên.

Buổi sáng, thánh lễ khai giảng năm học giáo lý cho hơn 300 em thiếu nhi diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và vui tươi. Cha Antôn Maria chủ tế thánh lễ, cùng sự hiện diện của thầy xứ Nicôla Maria, ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và huynh trưởng. Đây là một dịp đặc biệt để cộng đoàn giáo xứ quy tụ trong tình hiệp nhất và yêu thương, khởi đầu cho một năm học mới tràn đầy niềm hy vọng.

Trong bài giảng, Cha Antôn Maria đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học giáo lý, khuyến khích các em thiếu nhi luôn chăm chỉ học hỏi để củng cố đời sống đức tin. Ngài không quên bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô giáo lý viên và huynh trưởng, những người đã âm thầm hy sinh thời gian và công sức để dạy dỗ, dẫn dắt các em trên con đường đức tin. Lời động viên của Cha, cùng với những lời khích lệ từ ông chủ tịch hội đồng giáo xứ và ông ủy viên ban giáo lý đức tin, đã khơi dậy trong lòng mỗi người tham dự niềm hân hoan và sự quyết tâm cho một năm học mới.
Buổi lễ khai giảng khép lại trong niềm vui, mở ra một hành trình học hỏi và sống đức tin tràn đầy hy vọng cho các em thiếu nhi. Đây không chỉ là dịp để các em hiểu biết về giáo lý mà còn là cơ hội để các em trải nghiệm sâu sắc tình yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống.

Vào buổi chiều cùng ngày, lớp sư phạm giáo lý cấp 1 dành cho các giáo lý viên cũng được khai giảng dưới sự hiện diện của Cha Antôn Maria, thầy xứ Nicôla Maria và hai Dì thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Thầy xứ đã có những chia sẻ sâu sắc về sứ mạng cao cả của người giáo lý viên, không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là truyền lửa yêu mến Chúa và đời sống đức tin cho thế hệ trẻ. Thầy nhấn mạnh rằng dạy giáo lý là một sứ vụ thiêng liêng, đòi hỏi lòng nhiệt thành và sự dấn thân không ngừng.

Hai Dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, giúp các học viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm và sứ mạng của mình. Những chia sẻ này không chỉ khơi dậy lòng yêu mến mà còn giúp các giáo lý viên nhận ra rằng họ chính là những người gieo mầm đức tin cho các em thiếu nhi, góp phần xây dựng một cộng đoàn đức tin vững mạnh.

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí sốt sắng với lời cầu nguyện dâng lên Chúa Thánh Thần, xin Người ban muôn ơn lành cho các học viên. Mong rằng, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các em thiếu nhi và các học viên của lớp sư phạm giáo lý sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, yêu mến Chúa ngày càng sâu đậm hơn và trở thành những chứng nhân đích thực của Tin Mừng giữa cuộc sống đời thường.
Lễ khai giảng tại giáo xứ Phú Nghĩa không chỉ là một sự kiện khởi đầu cho năm học mới, mà còn là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc học giáo lý, sống đức tin, và truyền đạt tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người xung quanh.

Truyền thông Giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì