Thứ năm, 17/10/2024

Giáo xứ Yên Bái khai mạc tháng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 08:16 08/10/2024

WGPHH - Vào tối thứ Bảy, ngày 05 tháng 10 năm 2024, cộng đoàn Giáo xứ Yên Bái đã long trọng khai mạc tháng kính Đức Mẹ Mân Côi với nghi thức dâng hoa, rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên thánh đường, và Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi.

Đúng 19g00, khuôn viên nhà thờ trở nên rực rỡ khi đội hoa của giáo xứ, trong trang phục áo dài xanh thướt tha, đã khai mạc tháng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ. Những đóa hoa hồng tươi thắm được dâng lên Mẹ, cùng với ánh nến lung linh, tràng chuỗi Mân Côi, kết hợp với vũ điệu múa quạt, hòa quyện với những bài thánh ca tôn vinh Mẹ Maria.
Sau nghi thức dâng hoa kéo dài khoảng nửa giờ, cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi vòng quanh thánh đường. Đi đầu là Thánh Giá và nến cao, theo sau là đoàn rước gồm các hội đoàn trong giáo xứ, tay cầm hoa và nến, tiến bước trong không khí trang nghiêm và sốt sắng. Tiếng trống kèn rộn ràng hòa nhịp với lời kinh, tiếng hát, và những chuỗi Mân Côi dâng lên để tôn kính và ngợi ca Đức Mẹ.
Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự, với sự tham dự đông đảo của giáo dân.
Trong Thánh lễ, Cha Giuse đã chia sẻ rằng, hôm nay, cộng đoàn chúng ta họp nhau nơi đây để tôn vinh và bày tỏ lòng yêu mến, sùng kính Đức Mẹ qua những nghi thức đạo đức bình dân như dâng hoa, rước kiệu, cùng với toàn thể Giáo hội khai mạc tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Đặc biệt, đối với Giáo xứ Yên Bái, chúng ta hãy dâng lời tạ ơn Mẹ đã che chở và giữ gìn mọi người khỏi thiệt hại về người trong trận lũ lịch sử vừa qua, dù tài sản đã bị hư hại. Cha cũng kêu gọi cộng đoàn hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Đức Mẹ để xin ơn bình an, đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động tông đồ bác ái của giáo xứ.
Kết thúc buổi lễ khai mạc tháng hoa Mân Côi, cộng đoàn Giáo xứ Yên Bái không chỉ được thắp lên ngọn lửa yêu mến và sùng kính Đức Mẹ qua những nghi thức trang nghiêm, mà còn được mời gọi sống đức tin sâu sắc hơn qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi và thực thi lòng bác ái. Sự kiện này đánh dấu một khởi đầu đầy ý nghĩa cho tháng kính Đức Mẹ, khi giáo xứ không chỉ tạ ơn Mẹ vì sự che chở trong thiên tai vừa qua, mà còn quyết tâm tiếp tục cầu nguyện và hành động để lan tỏa tình yêu thương và bình an của Mẹ đến mọi người.

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Suy niệm Tin Mừng Khánh nhật Truyền giáo và Chúa nhật 29 TN B
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19.20a).