Thứ năm, 17/10/2024

Giáo xứ Điện Biên dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 15:18 07/10/2024
WGPHH – Vào lúc 19h15, ngày 06.10.2024, Chúa Nhật XXVII Thường Niên, giáo xứ Điện Biên hân hoan mừng lễ trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Trước Thánh lễ, đội hoa giáo xứ đã dâng hoa kính Đức Mẹ với tâm tình yêu mến và tôn vinh.

Với những lời ca, điệu múa, đội hoa chân thành dâng lên Mẹ tấm lòng đơn sơ, thơm thảo đượm tỏa ngát hương hoa để ca ngợi tình thương của Mẹ Một tràng hoa Mân Côi hương thơm ngào ngạt thắm ân tình, từng lời kinh sốt mến xin dâng về Nữ Vương hiển vinh”.

Kết thúc tiến hoa, cộng đoàn tiến vào nhà nguyện Thanh Minh, để cùng nhau cử hành Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse Trần Quý Tuần đã nêu lên tầm quan trọng của việc lần chỗi mân côi trong đời sống đức tin. Cha chia sẻ: “Có thể nói, chàng Chuỗi Mân Côi chính là bản Tin Mừng rút gọn. Bởi với các mầu nhiệm theo mùa: Vui – Sáng – Thương - Mừng chính là những dấu mốc quan trọng cuộc đời của Chúa Giêsu, từ khi Ngài nhập thể cho tới khi chịu chết, sống lại và lên trời vinh hiển. Do đó, lần Chuỗi Mân Côi không chỉ là một việc đạo đức đơn thuẩn, nhưng còn là những suy tư về cuộc đời của Chúa Giêsu cách ngắn gọn; để từ đó, đời sống đức tin của người tín hữu được nuôi dưỡng và trở nên vững mạnh hơn. Đồng thời, khi lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta cùng với Mẹ Maria một lần nữa đi lại hành trình cuộc đời của Chúa Giêsu, để đến với Chúa Giêsu mỗi ngày…..”.

Vì thế, trước khi kết thúc chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse kêu gọi cộng đoàn hãy siêng năng lần Chuỗi Mân Côi, nhất là trong các giờ kinh của gia đình, để tôn vinh Mẹ Maria và cầu nguyện cho việc truyền giáo của giáo hội, vì tháng 10 cũng được gọi là tháng truyền giáo.
Sau lời chia sẻ, cộng đoàn tiếp tục cử hành thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Mặc dù là giáo xứ vùng biên xa xôi, nhưng lòng yêu mến Đức Mẹ không hề suy giảm nơi đời sống của cộng đoàn nơi đây. Nguyện xin Mẹ luôn nâng đỡ, chở che đoàn con cái nơi đây, giúp chúng con luôn sống tâm tình hiếu thảo với Thiên Chúa là Cha và sẵn sàng xin vâng theo ý Chúa như Mẹ khi xưa, để trở nên những người loan báo Tin mừng cho anh em bằng đời sống bác ái và yêu thương.

Một vài hình ảnh khác:

BBT giáo xứ Điện Biên

Suy niệm Tin Mừng Khánh nhật Truyền giáo và Chúa nhật 29 TN B
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19.20a).