Thứ bảy, 05/10/2024

Dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi và Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu - Quan thầy Ca đoàn Giới trẻ Giáo xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 10:50 03/10/2024
WGPHH - Vào tối ngày 01.10.2024, Giáo xứ Hiền Quan đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi và Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Quan thầy Ca đoàn Giới trẻ Giáo xứ.
Đúng 19g00, cộng đoàn giáo xứ đã quy tụ đông đủ trước khuôn viên nhà thờ, cùng nhau cất cao lời kinh Mân Côi trong bầu không khí nghiêm trang và sốt sắng. Qua những lời kinh, cộng đoàn không chỉ hướng lòng lên Chúa mà còn nhớ lại lời mời gọi của Đức Mẹ khi hiện ra tại Fatima: “Hãy mau ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt Mân Côi.”
Sau phần kinh nguyện, các chị em Hiền mẫu, giới Gia trưởng và các em Thiếu nhi trong giáo xứ đã tiến hoa dâng kính Đức Mẹ tại đài Đức Mẹ. Những điệu múa uyển chuyển cùng với những đóa hoa tươi thắm, hòa quyện cùng hương trầm và ánh nến lung linh, đã thể hiện lòng thành kính sâu sắc của đoàn con đối với Mẹ Maria. Đó cũng là cách mà mỗi thành viên trong giáo xứ bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính đối với Đức Mẹ, nhất là trong tháng Mân Côi đặc biệt này.
Sau phần dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, do cha xứ Giuse Dương Quốc Chí chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ về cuộc đời thánh thiện của Thánh Têrêsa, vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo. Ngài đã trở nên thánh qua những việc nhỏ bé hằng ngày và bằng đời sống cầu nguyện sâu sắc. Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ, noi gương thánh nữ bằng cách chu toàn bổn phận của mình, chăm chỉ tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý. Đặc biệt trong tháng Mân Côi này, hãy siêng năng chạy đến với Đức Mẹ và lần chuỗi Mân Côi, bởi đó là lời cầu nguyện luôn làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện giáo xứ đã bày tỏ lời tri ân chân thành đến đội dâng hoa, những người đã hết lòng tập luyện để buổi dâng hoa diễn ra một cách tốt đẹp và trang nghiêm. Đồng thời, cộng đoàn cũng chúc mừng cha Giuse nhân dịp kỷ niệm 9 năm lãnh nhận sứ vụ linh mục, và dâng lên ngài bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn và yêu mến của giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g00, với niềm vui và tâm tình sốt sắng của cộng đoàn. Nguyện xin cho mỗi người chúng ta trong tháng Mân Côi này luôn siêng năng lần hạt, để qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng ta đón nhận được nhiều ơn lành từ Thiên Chúa.

BTT Giáo xứ Hiền Quan