Thứ bảy, 05/10/2024

Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Tổng Lãnh Thiên Thần Micae - Giáo xứ Yên Phú

Cập nhật lúc 11:00 03/10/2024
WGPHH - Sáng Chúa nhật XXVI Thường niên, ngày 29.09.2024, Giáo xứ Yên Phú tràn ngập niềm vui và hân hoan tổ chức Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, chính thức gia nhập Liên đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa. Đây là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ, góp phần đem lại sinh khí mới cho đời sống đức tin của các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn.

Hiện diện trong buổi lễ có cha Giuse Vũ Quang Tấn – Tuyên úy Hiệp đoàn Yên Bái, cha xứ Giuse Cao Minh Vượng, các thành viên Ban điều hành Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, Giáo lý viên và đông đảo các em thiếu nhi trong giáo xứ. Sự hiện diện của mọi thành phần trong cộng đoàn là minh chứng cho tình hiệp nhất và sự ủng hộ to lớn dành cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong đời sống giáo xứ.

Trước Thánh lễ, vào lúc 8h00, cha Giuse Vũ Quang Tấn chủ sự nghi thức ra mắt và tuyên hứa của Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Tổng Lãnh Thiên Thần Micae - Giáo xứ Yên Phú, khởi đầu cho một hành trình mới đầy hứa hẹn. Nghi thức ra mắt diễn ra với bầu khí trang nghiêm và linh thiêng liêng, bao gồm các phần:
  1. Nghi thức làm phép khăn.
  2. Nghi thức trao khăn cho các đoàn sinh.
  3. Nghi thức làm phép cờ Đoàn và chào cờ.
  4. Công bố và trình diện Ban quản trị Xứ đoàn.
  5. Lễ tuyên hứa của các Ngành.
  6. Lễ tuyên hứa của Ban Quản trị Đoàn và nghi thức trao cờ Đoàn.
  7. Công bố thành lập Xứ đoàn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Sau nghi thức ra mắt, Thánh lễ do cha xứ Giuse Cao Minh Vượng chủ sự vào lúc 9h00, trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân lớn lao mà Ngài đã ban cho giáo xứ qua việc thành lập Xứ đoàn mới. Thánh lễ không chỉ là dịp để cộng đoàn cùng nhau dâng lời tạ ơn mà còn là khoảnh khắc để nhìn nhận sứ mạng mới, trọng trách mới mà phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể mang đến cho giới trẻ trong giáo xứ.

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Yên Phú chính thức được thành lập với tổng số 503 đoàn sinh, được chia thành 4 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, và Nghĩa Sĩ. Đây là một đội ngũ trẻ trung, đầy nhiệt huyết, hăng hái bước vào hành trình sống đức tin và rèn luyện nhân cách theo tinh thần của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Các em chính là tương lai của giáo xứ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển về đời sống đức tin tại giáo xứ.

Bên cạnh sự hướng dẫn của cha xứ, Xứ đoàn còn có sự cộng tác nhiệt tình của các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, và các thầy cô giáo lý viên. Ban điều hành Xứ đoàn bao gồm 6 anh chị đảm nhận các vị trí quan trọng như: Xứ đoàn Trưởng, Xứ đoàn phó Nội vụ, Xứ đoàn phó Ngoại vụ, Thư ký, và Thủ quỹ. Các anh chị đã tuyên hứa trước Chúa và cộng đoàn, cam kết đem hết sức mình phục vụ công việc giáo dục và chăm lo cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ.

Từ hôm nay, ngày 29 tháng 9 năm 2024, Liên đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa chính thức có thêm một Xứ đoàn mới – Xứ đoàn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại Giáo xứ Yên Phú. Đây không chỉ là niềm vui riêng của giáo xứ, mà còn là niềm vui chung của Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật. Mỗi Xứ đoàn mới được thành lập là một dấu chỉ hy vọng, một cơ hội để thế hệ trẻ ngày càng được nuôi dưỡng, lớn lên trong tình yêu Thiên Chúa và góp phần xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh.

BTT Giáo xứ Yên Phú