Thứ bảy, 05/10/2024

Thánh lễ ra mắt Hội Lái xe Giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 10:40 05/10/2024
WGPHH - Tuyên Quang là một Giáo xứ có bề dày lịch sử về đời sống Đức tin, là một trong những mảnh đất đầu tiên được các nhà thừa sai đặt chân đến. Bên cạnh đó, Tuyên Quang cũng là vùng đất cách mạng, nơi bom đạn tàn phá, nơi các hoạt động Tôn Giáo gặp nhiều khó khăn do thời cuộc. Ngày nay, Tuyên Quang trở thành mảnh đất đặc thù của những vùng tái truyền giáo.
Tiếp nối bước chân của các Đấng tiền nhiệm, cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp tiếp tục tìm tòi, cống hiến, dấn thân trong việc xây dựng đời sống Đức tin cho bà con giáo dân nơi đây. Ngài tạo mọi điều kiện và cơ hội để làm sao cho nhiều người được biết Chúa, nhiều người được siêng năng tham dự các cử hành phụng vụ hơn.
Cũng trong tinh thần ấy, sau nhiều ngày tháng lên kế hoạch và từng bước thực hiện chương trình, ngày 02/10/2024 vừa qua, Giáo xứ Tuyên Quang đã chính thức thành lập “Hội Lái xe” với mục đích giúp nhau sống đạo; thăng tiến về đời sống Đức tin; giúp nhau trong công việc liên quan đến ngành nghề lái xe.
Vào lúc 15h30, thầy phó tế gặp gỡ, chia sẻ tĩnh tâm, giúp xét mình xưng tội cho các thành viên trong Hội. Đến 20h00, cha xứ Giuse chủ tế Thánh lễ ra mắt Hội Lái xe giáo xứ Tuyên Quang và chọn lễ Các Thiên Thần Hộ Thủ làm bổn mạng cho Hội.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse nhắc nhớ cho cộng đoàn phụng vụ sự hiện diện của các Thiên Thần Hộ Thủ với các nhiệm vụ do Thiên Chúa ban: chiêm ngắm ánh huy hoàng, vẻ vinh quang của Thiên Chúa; ca khen chúc tụng Thiên Chúa; đồng hành với mỗi người để che chở, giữ gìn. Kế đó, cha nhắc lại mục đích thành lập Hội Lái xe theo phương hướng mục vụ của giáo xứ năm 2024 như đã nói tới.
Thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt sáng, như một sự khởi đầu đầy hy vọng với con số 72 thành viên. Trong tinh thần Hiệp hành, ước mong 72 thành viên Hội Lái xe Giáo xứ Tuyên Quang sẽ trở thành 72 nhà truyền giáo bằng đời sống cầu nguyện, bằng tinh thần đoàn kết, yêu thương và làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

BTT Giáo xứ Tuyên Quang