Thứ năm, 17/10/2024

Thánh lễ tạ ơn, làm phép và khánh thành nhà thờ Giáo họ Yên Trung - Giáo xứ Mộc Hoàn

Cập nhật lúc 06:50 13/10/2024
WGPHH - Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2024, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã long trọng chủ sự Thánh lễ tạ ơn, nghi thức làm phép và khánh thành nhà thờ Giáo họ Yên Trung, Giáo xứ Mộc Hoàn. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, Cha Quản hạt Sơn Tây và cũng là Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Úy, Cha Phó đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cùng quý cha trong và ngoài Giáo phận.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo khách mời và cộng đoàn đã quy tụ về khuôn viên Giáo họ Yên Trung, chia sẻ niềm vui trong ngày hồng phúc này. Đặc biệt, sự hiện diện của các vị chức sắc đại diện cho các tôn giáo bạn và khách mời đến từ các tôn giáo khác đã tạo nên một bầu khí đối thoại và đoàn kết, hết sức ý nghĩa trong bối cảnh Giáo hội đang chuẩn bị cho ngày Khánh nhật Truyền giáo (20.10). Đây là minh chứng sống động cho tinh thần nối kết và mở rộng vòng tay yêu thương của Giáo hội trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, đánh dấu sự hoàn tất của công trình trùng tu sau gần bảy tháng miệt mài sửa chữa. Ngôi nhà thờ, với diện mạo mới khang trang và uy nghiêm, giờ đây trở thành nơi quy tụ của biết bao tâm hồn khao khát tìm đến để gặp gỡ Chúa.

Giáo họ Yên Trung, dù chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé với 68 nhân danh, nhưng đã luôn thể hiện tinh thần yêu thương, hiệp nhất và quyết tâm sửa lại ngôi nhà thờ. Với sự giúp đỡ của các ân nhân xa gần, mọi người đã chung tay hoàn thành công việc đại trùng tu ngôi nhà thờ, vốn đã xuống cấp trầm trọng sau hơn hai thập kỷ kể từ khi được xây dựng năm 2003 dưới thời cha quản xứ Antôn Dương Phú Oanh.

Niềm vui và lòng tri ân ngập tràn trên khuôn mặt của các tín hữu khi chiêm ngưỡng diện mạo mới của ngôi nhà thờ cũng như khuôn viên khang trang của giáo họ. Tất cả là hồng ân từ Thiên Chúa. Chúng ta cùng nguyện xin Chúa tiếp tục đổ tràn ơn lành xuống trên cộng đoàn Giáo họ Yên Trung, để từ nay, ngôi nhà thờ mới không chỉ là nơi thờ phượng, mà còn là điểm hẹn của sự gặp gỡ, sẻ chia và yêu thương. Xin cho những nỗ lực trong việc loan báo và tái loan báo Tin Mừng của Giáo họ Yên Trung, dù phải đối diện với nhiều thách đố, sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng, góp phần xây dựng Nước Chúa trên trần gian.

Những hình ảnh trong ngày lễ:

BTT Giáo xứ Mộc Hoàn

Suy niệm Tin Mừng Khánh nhật Truyền giáo và Chúa nhật 29 TN B
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19.20a).