Thứ năm, 17/10/2024

Giáo xứ Bến Thôn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 09:52 14/10/2024
WGPHH - Vào ngày 13 tháng 10 năm 2024, Giáo xứ Bến Thôn đã long trọng tổ chức ngày Chầu Lượt thay mặt Giáo phận, với niềm xác tín rằng "Bí tích Thánh Thể là nguồn sức sống của gia đình và giáo xứ." Đây là một truyền thống vinh dự mà hàng năm, vào Chúa Nhật thứ hai của tháng 10, Giáo xứ Bến Thôn được vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.
Ngày Chầu Lượt năm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón Cha Gioakim Nguyễn Chí Hiệp, cùng với cộng đoàn Giáo họ Trung Minh và Tân Thanh thuộc Giáo xứ Hòa Bình, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo quý khách gần xa đến tham dự. Chương trình bắt đầu từ tối thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2024, lúc 18g30, khi Cha xứ Giuse Hà Văn Trọng đặt Mình Thánh Chúa, và các giáo khu cùng hội đoàn trong giáo xứ lần lượt thay phiên nhau suy tôn Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.
Vào lúc 9g30 sáng Chúa Nhật, Cha xứ Giuse Hà Văn Trọng đã chủ sự Thánh lễ. Hiệp dâng Thánh lễ có Cha Gioakim Nguyễn Chí Hiệp thuộc Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa – Đặc trách Giáo họ Trung Minh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ Giuse bày tỏ tâm tình tri ân tới cha khách, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp thông trong ngày Chầu của Giáo xứ.
Ngày chầu lượt là dịp để mỗi người con trong Giáo xứ được kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể, kín múc nguồn ân sủng và sức sống siêu nhiên nơi Bí tích Tình Yêu. Ước mong rằng, mỗi thành viên trong Giáo xứ luôn yêu mến và gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, để đời sống đức tin, tinh thần hiệp nhất, phục vụ, bác ái và yêu thương được triển nở hơn. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, che chở và soi sáng cho mọi thành viên trong Giáo xứ trên hành trình đức tin và cuộc sống hàng ngày.

BTT Giáo xứ Bến Thôn

Suy niệm Tin Mừng Khánh nhật Truyền giáo và Chúa nhật 29 TN B
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19.20a).