Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Sơn La mừng lễ bổn mạng trong tinh thần hiệp hành

Cập nhật lúc 09:17 03/07/2023
WGPHH – Nhân dịp Giáo Hội mừng lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô (29.06.2023), bổn mạng của nhiều tập thể và cá nhân, trong đó có giáo xứ Sơn La – miền Tây Bắc giáo phận Hưng Hóa. Năm nay, dưới sự hướng dẫn của quý cha, giáo xứ Sơn La mừng lễ cách âm thầm, hiệp hành và đi vào chiều sâu đời sống nội tâm. Đó là quan tâm đến hai vấn đề đọc và chia sẻ Lời Chúa cũng như người nghèo, nhất là người dân tộc thiểu số trong vùng sâu vùng xa.
Được biết, cha xứ phát động phong trào đọc và chia sẻ Lời Chúa đến từng gia đình, từng hội đoàn. Quý cha và quý thầy đến từng nhóm gia đình từ 07 đến 10 nhà để đọc Lời Chúa. Xin ánh sáng Tin Mừng soi sáng đến từng ngõ ngách của giáo xứ. “Lời Chúa là ngọn đèn cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105). Hơn nữa, giáo xứ cộng tác với các ân nhân đi thăm hỏi và làm bác ái tại các bản dân tộc nghèo.
Tuy nhiên, chương trình tĩnh tâm cho mọi thành phần dân Chúa được tổ chức vào lúc 15g00 do quý thầy dòng Tên phụ trách. Rồi mọi người được xưng tội ngay sau đó. Đội hoa dâng hoa lúc 19g30 kết thúc tháng hoa Trái Tim cách sốt sáng, tiếp theo là kiệu tượng thánh Phêrô quan thầy xung quanh nhà thờ. Cao điểm của ngày mừng lễ bổn mạng là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và cha phó Giuse Nguyễn Văn Hiệp đồng tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã nêu lên vai trò và sứ mạng của thánh Phêrô trong Giáo Hội và trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Khi sinh thời, tuy còn nhiều lầm lỗi nhưng Chúa vẫn chọn Thánh Phêrô làm trưởng tông đồ đoàn. Chúa Giêsu đã từng chất vấn ông về lòng mến “này anh Simon con ông Giôna, anh có yêu mến Thầy không?” Không chỉ một lần mà còn đến ba lần và cả ba lần ông đều trả lời “Thầy biết con yêu mến Thầy”.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00 trong bầu khí vui mừng phấn khởi. Tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn thánh Phêrô quan thầy. Xin Chúa ban cho công cuộc loan báo Tin Mừng được lan tỏa khắp nơi để Giáo Hội trên nền tảng “Phêrô con là đá, trên tảng đá này Thầy xây Hội Thánh của Thầy và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi” (Mt16,18) thể hiện tại vùng Tây Bắc này. Đặc biệt, nhờ lời bầu cử của thánh quan thầy, xin Chúa ban cho mưa thuận gió hòa để người dân bớt khổ!
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

HĐGMVN: Ngày II – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.