Thứ năm, 19/09/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Ngày gặp mặt tu sinh lần thứ nhất với chủ đề “Hãy theo Thầy”

Cập nhật lúc 11:13 24/06/2023
WGPHH - Giáo hội luôn thao thức khía cạnh mục vụ đồng hành với người trẻ, giúp họ phân định ơn gọi và tìm ra một hướng đi phù hợp. Việc đồng hành ơn gọi mở ra cho người trẻ cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, chia sẻ và lắng nghe, giúp họ tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi căn bản liên quan đến mục đích sau cùng của hành trình cuộc sống. Hiệp thông với giáo phận trong ngày mừng lễ cầu nguyện cho các nam, nữ tu sinh trong toàn giáo phận, vào lúc 7g30 ngày 23.06.2023, tại giáo xứ Lã Hoàng, giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức ngày gặp mặt tu sinh lần thứ nhất với chủ đề “Hãy theo Thầy” (Ga 21,19b).
Trong ngày gặp gỡ, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý dì và 178 em đến từ các giáo xứ trong giáo hạt để tham gia chương trình chia sẻ ơn gọi này.
Buổi gặp gỡ bắt đầu bằng việc các bạn cùng nhau làm quen, chia đội và sinh hoạt vòng tròn làm cho không khí buổi sinh hoạt thêm phần sôi động. Sau phần giao lưu làm quen, cha Luca Hoàng Hữu Đô - phó đặc trách giáo xứ Lã Hoàng và là trưởng ban phụ trách ơn gọi giáo hạt, đã chia sẻ về chủ đề “Hãy theo Thầy”. Qua bài chia sẻ của cha, các em đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc tu trì, dành trọn trái tim cho Chúa, thánh hoá bản thân, và đi tu để phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn. Mặc dù thời gian không dài nhưng đủ để các em hiểu rõ hơn về ơn gọi của mình trong kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa.
Trong ngày gặp mặt hôm nay, các em cũng được quý thầy, quý dì giới thiệu về linh đạo và tu phục của một số dòng tu, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quát hơn về các dòng tu này, từ đó có thể lựa chọn tốt hơn cho ơn gọi của mình.
Đỉnh cao của buổi gặp gỡ hôm nay là Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, quan thầy tu sinh của Giáo phận. Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã giúp các em tu sinh hiểu sơ lược về cuộc đời và con người của Thánh Gioan Tẩy Giả.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Phan Văn Luật đã chia sẻ về thánh Gioan Tẩy Giả như một ví dụ điển hình về hồng ân sự sống mà Thiên Chúa ban cho con người, cách riêng cho các gia đình. Đón nhận sự sống qua các thai nhi là đón nhận món quà vô cùng quý báu mà Thiên Chúa tặng ban cho chúng ta. Hãy trân trọng món quà Thiên Chúa đã tặng ban. Hãy bảo vệ sự sống mà Thiên Chúa đã gửi gắm cho chúng ta.
Ước mong sau buổi gặp gỡ này, mọi người sẽ nhận ra thánh ý Thiên Chúa trong cuộc đời của mỗi người và sẽ trở thành những Gioan Tiền Hô giữa thế giới hôm nay.
Ngày gặp mặt kết thúc vào lúc 17g00. Các em trở về với gia đình và giáo xứ của mình trong tâm tình vui tươi và tràn đầy hy vọng.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lã Hoàng