Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Phú Lâm tổ chức Hội Chợ Hè dành cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Vui Cùng Giêsu”

Cập nhật lúc 10:11 19/06/2023
WGPHH - “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng (Mt 19,14) là ý muốn của Chúa Giêsu. Và thiếu nhi chính là tương lai của Giáo hội. Vì thế, các em luôn cần được quan tâm cách đặc biệt cả về đời sống đức tin cũng như trau dồi kỹ năng sống. Đó chính là lý do mà giáo xứ Phú Lâm tổ chức hội chợ trò chơi trong mùa hè này.
Sáng Chúa Nhật ngày 18.06.2023, hội chợ trò chơi được tổ chức với sự hướng dẫn của cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha phó Giuse Nguyễn Đức Tùng, sự đồng hành của hai thầy giúp xứ, quý  hội đồng Mục vụ, ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, quý cộng đoàn, các bạn huynh trưởng và giới trẻ, đặc biệt là sự háo hức của hơn 400 các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.
Ngay sau Thánh lễ, thầy xứ Giuse cùng với các bạn huynh - dự trưởng đã cho các em khởi động với những vũ điệu vui nhộn, tạo nên không khí sôi động của buổi hội chợ. Tiếp đến, cha xứ Phaolô đã chia sẻ ý nghĩa của ngày hội chợ, khuyến khích các em hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý để có đời sống đức tin vững mạnh, đồng thời mời gọi các em hãy vui chơi với tinh thần sẻ chia, yêu thương và bác ái. Cha xứ cầu chúc các em có một buổi vui chơi tràn đầy năng lượng, bổ ích, vui vẻ, và ý nghĩa.
Ngay sau đó, các em nhanh chóng hòa vào không khí náo nhiệt của hội chợ. Các gian hàng đã trở nên “quá tải”. Ai cũng đẫm mồ hôi trên lưng áo, nhưng cái nóng của mùa hè không thể làm giảm đi năng lượng và sự nhiệt huyết của các em cũng như của ban tổ chức.
Trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, cùng với thời tiết thuận lợi, hội chợ dành cho thiếu nhi tại giáo xứ Phú Lâm đã diễn ra suôn sẻ và thành công. Hội chợ kết thúc sau gần 3 giờ đồng hồ hoạt động liên tục. Tuy còn tiếc nuối, nhưng các em nhỏ đều mang nụ cười hạnh phúc trên môi và có những món quà nhỏ từ chương trình hội chợ trên tay, cùng những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.
Hy vọng dịp hội chợ này sẽ giúp các em thêm yêu mến Thiên Chúa, yêu thương tha nhân, củng cố đời sống đức tin, siêng năng tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý và có những trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Phú Lâm

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.