Thứ ba, 17/09/2024

Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Phù Lao: Thánh lễ cam kết và nghi thức tưởng niệm Đấng Sáng Lập

Cập nhật lúc 10:42 16/06/2023
WGPHH - Ngày 15.06.2023, tại giáo xứ Phù Lao, Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Phù Lao đã long trọng tổ chức Thánh lễ cam kết cho các hội viên trong hiệp hội của mình. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng chủ sự vào lúc 19g30.
Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy giúp xứ, dì Đặc trách Hiệp hội Maria Nguyễn Thị Nhung, dì Trợ úy Maria Dư Thị Hiên, quý dì và các thành viên trong hiệp hội, cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị trong Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá luôn biết sống theo linh đạo của mình, như Chúa đã mời gọi chúng ta rằng, ai muốn đi theo Chúa thì phải vác Thánh Giá, và sống mầu nhiệm Thánh Giá cách đặc biệt trong cuộc sống hằng ngày.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đề cập đến ơn gọi quan trọng của mọi Kitô hữu, đó là phản chiếu ánh sáng Chúa Giêsu cho mọi người, bằng cách sống nên thánh, và trọn lành như Cha trên trời. Qua bí tích rửa tội, người Kitô hữu được hiến thánh và được mời gọi sống ngày càng hoàn thiện. Các hội viên Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Phù Lao, thuộc gia đình Hội dòng MTG Hưng Hóa, muốn đào sâu và tập sống linh đạo MTG cũng nhằm mục đích để nên thánh giữa đời thường.
Sau bài giảng là nghi thức gia nhập, cam kết lần 2, cam kết lần 3 và cam kết vĩnh viễn.
Trong số 15 chị, có 1 chị là hội viên gia nhập, 1 chị là hội viên cam kết lần 2, 5 chị là hội viên cam kết lần 3 và 8 chị cam kết vĩnh viễn. Với niềm tin yêu và lòng tín thác vào Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí các anh chị, 15 hội viên đã đáp lời mời gọi của Chúa, bước theo chân Chúa trên đường Thánh Giá, để yêu mến Chúa hết lòng và tận tình phục vụ anh chị em đồng loại theo Quy chế Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá. Các nghi thức diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Phù Lao ngày càng có nhiều nam nữ giáo dân sẵn sàng bước theo con đường Mến Thánh Giá, mang trong mình tình yêu của Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, để thánh hóa bản thân và gia đình, góp phần loan báo Tin Mừng cho mọi người.
Sau Thánh lễ là nghi thức tưởng niệm Đấng sáng lập. Mở đầu nghi thức tưởng niệm, cả cộng đoàn hát vang lên lời ca: “Ôi đẹp thay những bước chân gieo mầm cứu rỗi”.
Việc tưởng nhớ người cha kính yêu không chỉ dừng lại ở tâm tình tri ân và ca ngợi công lao vĩ đại của ngài, nhưng trên hết là những việc làm cụ thể trong đời sống nơi anh chị em Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá và những người nữ tu Mến Thánh Giá. Ước mong, linh đạo mà Đức cha đã để lại sẽ luôn được mỗi anh chị em yêu mến phát huy và thực hành trong cuộc sống, để xứng đáng với niềm tự hào là những người con tinh thần của ngài, luôn yêu mến Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Thuận

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.