Thứ năm, 19/09/2024

Bế Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Viên Sơ Cấp Đợt 1

Cập nhật lúc 10:09 11/06/2023
WGPHH - “Môsê – Vâng phục!”
Đó là khẩu hiệu mà 49 sa mạc sinh đã hô vang trong suốt 5 ngày của Sa mạc Huấn Luyện Viên sơ cấp mang tên Môsê III – đợt 1 được tổ chức tại Giáo xứ Lũng Hiền từ ngày 05-09.06.2023 vừa qua. Sau một tuần huấn luyện đầy nhiệt huyết, sa mạc đã chính thức kết thúc lúc 17g30, ngày 09.06.2023 với nhiều cung bậc cảm xúc. Hiện diện trong buổi bế mạc có cha Phêrô Trần Văn Hương - Tuyên uý Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật Giáo phận Hưng Hoá, cha Gioan Baotixita Kiều Phú – Sa mạc trưởng và quý Huấn Luyện Viên (HLV) thuộc Tổng Liên đoàn toàn quốc đến từ Sài Gòn cùng các HLV của giáo phận nhà.

Sau 5 ngày miệt mài học tập và huấn luyện, các sa mạc sinh đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu của quý HLV đến từ Sài Gòn và đến từ Giáo tỉnh Hà Nội để làm hành trang cho sứ mạng HLV sau này của mình.
Với tâm hồn tràn đầy nhiệt huyết sẵn có của người nữ tu, cộng thêm lý tưởng dấn thân phục vụ các em thiếu nhi trong sứ mạng của người huấn luyện viên tương lai, các sa mạc sinh đã rất chăm chỉ học tập và tham gia mọi sinh hoạt của sa mạc một cách tích cực. Dù trời nắng nóng, lại liên tục bị mất điện nhưng tinh thần học tập của các sa mạc sinh dường như không hề bị ảnh hưởng. Những giờ thảo luận và thuyết trình vẫn rất sôi nổi, những giờ sinh hoạt, ca vũ cũng vẫn rộn ràng, vui tươi. Tất cả những điều đó cho thấy rõ sự quyết tâm và lòng nhiệt thành dấn thân trong sự nghiệp “trồng người” của các sa mạc sinh.

Với ý lực sống của ngày cuối cùng là “làm tông đồ”, các sa mạc sinh như càng được thôi thúc nhiều hơn để sẵn sàng sống cho lý tưởng giáo dục đoàn thiếu nhi của Chúa theo đúng như mục đích của Phong trào là: đào luyện các em thiếu nhi về hai phương diện: tự nhiên và siêu nhiên, để giúp các em “nên người” và “nên thánh”. Muốn làm được điều đó, thì trước hết, chính các HLV và các Huynh trưởng cũng phải sống đúng với mẫu gương của một con người trưởng thành về nhân bản và vững mạnh trong đời sống đức tin.

Dù tới 17g00, sa mạc mới chính thức hạ cờ và bế mạc, nhưng Thánh lễ tạ ơn đã được diễn ra vào lúc 5g00 sáng. Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Uỷ ban Thiếu nhi Giáo phận đã chủ tế Thánh lễ. Hiện diện trong Thánh lễ còn có cha Gioan Baotixita Kiều Phú – Sa mạc trưởng và cha Giuse Dương Quốc Chí – Cha xứ Giáo xứ Lũng Hiền và quý HLV cùng quý sa mạc sinh và cộng đoàn dân Chúa. Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha Gioan Baotixita Kiều Phú đã đại diện cho mọi thành phần trong sa mạc huấn luyện, cám ơn quý cha, quý HLV và đặc biệt là quý Ban Hành giáo cùng toàn thể bà con Giáo xứ Lũng Hiền đã nồng hậu đón tiếp, tận tình phục vụ và giúp đỡ cho sa mạc được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người.

Sau nghi thức hạ cờ và bế mạc, quý HLV Sài Gòn lại tiếp tục hành trình đến với những giáo phận khác, còn quý sa mạc sinh trở về cộng đoàn để tiếp tục sứ vụ của mình với một trái tim mới, trái tim đầy ắp nhiệt huyết và những thao  thức dành cho thiếu nhi, cũng chính là tương lai của Giáo hội và của xã hội.
Tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ và an bài mọi sự để sa mạc được thành công tốt đẹp. Xin Chúa thương tiếp tục đồng hành và chúc lành cho các HLV tương lai trong sứ mạng giáo dục các em thiếu nhi “nên người và nên thánh”. Ước mong các sa mạc sinh luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với thiếu nhi để quyết tâm dấn thân tới cùng trong sự nghiệp “trồng người” và sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp như Chúa và Giáo hội mong muốn.

Những hình ảnh:

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Hưng Hóa

HĐGMVN: Ngày II – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.