Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xá Hoàng Xá tổ chức chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 20:52 10/06/2023
WGPHH - Ngày 01.06.2023 vừa qua, giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức chương trình vui chơi cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ nhân ngày quốc tế thiếu nhi.
Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi đã có mặt tại ngôi thánh đường giáo xứ để tham dự nghi lễ chào cờ và Thánh lễ vào lúc 7g15, do cha phó Phêrô Đỗ Văn Bình chủ sự.
Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi đã bắt đầu tham gia vào các trò chơi dân gian mang hình thức Kitô giáo, tạo nên không khi sôi động và vui nhộn. Các em được chia thành các nhóm theo ngành và vui chơi qua sự hướng dẫn của quý thầy cô giáo lý, các huynh – dự trưởng và các anh chị giới trẻ của giáo xứ. Với sự nhiệt huyết và vẻ tự nhiên của tuổi thơ, các em đã tạo nên một không gian ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình thân thương. Các em đã thả mình vào những tiếng hò reo, tiếng cười sảng khoái, sau những ngày học tập căng thẳng trên ghế nhà trường, để cùng nhau thư giãn và chào đón một mùa hè đầy sôi động và nhiệt huyết, trong tinh thần phục vụ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
Sau các trò chơi vui nhộn, các em quy tụ vào trong nhà đa năng theo chuẩn xứ và giáo xứ của mình để tham dự phần thi về Giáo lý, Kinh Thánh và cách ứng xử trong cuộc sống.
Sau bầu không khí sôi động và đầy kịch tính nhưng cũng chứa đựng tinh thần hiếu học trong tinh thần Kitô giáo, kết thúc các phần thi đua đầy năng nổ các đội đã được Cha phó xứ, quý thầy Phó tế, quý ban tổ chức đã trao những phần quà cho các đội thi, cuối chương trình Cha phó xứ Phêrô đồng thời là Cha trưởng ban tổ chức đã thánh hoá những phần quà cho các em và ban phép lành cho các em sau buổi vui chơi đầy ấm áp tình Chúa và tình Người, các em đã được nhận những phần quà của chương trình tuy nhỏ bé về giá trị vật chất nhưng cũng là sự khích lệ động viên tinh thần cho các em trong việc học tập học hỏi và sống Lời Chúa để vững mạnh lòng tin hơn trên con đường sống đạo và truyền giáo trong tương lai.
Sau những khoảnh khắc sôi động và đầy kịch tính, nhưng cũng chứa đựng tinh thần hiếu học và lòng trung thành với tinh thần Kitô giáo, chương trình kết thúc với sự trao tặng các phần quà cho các đội thi do cha phó xứ, thầy phó tế và ban tổ chức. Cuối chương trình, cha phó xứ Phêrô, cũng là cha trưởng ban tổ chức, đã ban phép lành và trao những phần quà đó cho các em. Dù những phần quà đó nhỏ bé về giá trị vật chất, nhưng chúng mang ý nghĩa khích lệ và động viên tinh thần cho các em trong việc học tập và sống theo Lời Chúa, để có lòng tin vững mạnh hơn trên con đường sống đạo và truyền giáo trong tương lai.
Chương trình kết thúc lúc 10g30 và các em đã ra về trong niềm hân hoan và vui tươi.
Nguyện chúc các em luôn được Chúa nâng đỡ, chở che và ban những ơn cần thiết trong cuộc sống thường ngày, để các em luôn giữ vững đức tin và làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá

HĐGMVN: Ngày II – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.