Thứ ba, 17/09/2024

Cung nghinh Thánh Thể tại giáo xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 09:35 14/06/2023
WGPHH – Chúa nhật ngày 11.06.2023, giáo xứ Hoàng Xá long trọng mừng lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể từ nhà thờ chuẩn xứ Minh Xuân về nhà thờ giáo xứ với đoạn đường dài hơn 2 cây số.
Từ sáng sớm, bà con giáo dân trong toàn giáo xứ Hoàng Xá đã tập trung đông đủ tại ngôi thánh đường chuẩn xứ Minh Xuân để tham dự giờ chầu và chuẩn bị cuộc cung nghinh Thánh Thể. Vào lúc 6g00, cha phó Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện đặt Mình Thánh Chúa và cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu sốt sáng. Đúng 6g30, quý cha, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo xứ xếp hàng nghiêm trang long trọng cung nghinh Thánh Thể về ngôi nhà thờ của giáo xứ. Kiệu Thánh Thể đi qua các nhà tạm của chuẩn xứ Tiền Phong, giáo họ Trung Tâm và giáo họ Hoàng Xá. Khi kiệu Thánh Thể đến nhà tạm nào, thì cộng đoàn cùng quây quần bên bàn thờ và cất tiếng hát thờ lạy Chúa.
Kiệu Thánh Thể về đến ngôi nhà thờ của giáo xứ vào lúc 8g00, cộng đoàn sốt sáng dâng những lời kinh, tiếng hát thờ lạy Thánh Thể và đón nhận phép lành Thánh Thể, kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Tiếp theo là Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa do cha xứ Antôn chủ sự vào lúc 8g30. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó Phêrô Đỗ Văn Bình, cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện và cha Giuse Nguyễn Văn Thiện. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Giảng trong Thánh lễ, cha phó Phêrô chia sẻ về tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Mình và Máu Chúa Kitô chính là mầu nhiệm của tình yêu, và vì yêu thương, Chúa Giêsu đã hiến thân mình để làm thần lương nuôi sống cho mỗi người kitô hữu. Cha mời gọi cộng đoàn suy tư và chiêm ngắm Mình và Máu Thánh Chúa. Mình và Máu Thánh Chúa ban sự sống thần thiêng cho các tín hữu. Vì khi rước lễ người tín hữu được hiệp thông với Thiên Chúa, được nuôi dưỡng bằng sức sống thần linh. Nhờ Mình và Máu Thánh Chúa chúng ta đón nhận sự sống của đức tin, được nối kết với Ngài như cành nho nối kết với thân cây nho để sinh hoa kết trái. Không chỉ được tiếp sức sống trong cuộc đời hiện tại, Thánh Thể còn bảo đảm cho chúng ta sự sống đời đời như Chúa Giêsu đã khẳng định: Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Mỗi người chúng ta được mời gọi ý thức sự hiện diện của Chúa trong tâm hồn của mình, khi chúng ta rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đây còn là cơ hội giúp mỗi người kitô hữu chúng ta ý thức mang trong mình chính sự sống của Thiên Chúa. Điều đó mời gọi chúng ta ý thức cả tâm hồn và thể xác trong việc thờ kính trọng thể cách xứng đáng để lãnh nhận Mình Thánh Chúa mỗi khi tham dự Thánh lễ. Nhất là mỗi người trong gia đình, trong cộng đoàn, trong giáo xứ Hoàng Xá chúng ta được mời gọi sống hy sinh, xây dựng sự hiệp nhất với Thiên Chúa và với nhau.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ có lời cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh, giúp đỡ làm những ngôi nhà tạm rất đẹp để cuộc rước diễn ra trang trọng và sốt sắng.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00, mọi người ra về trong hân hoan và bình an của Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con biết siêng năng hơn trong việc kính thờ và rước Mình Thánh Chúa Kitô, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ mến yêu.
Những hình ảnh:

BTT giáo Xứ Hoàng Xá

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.