Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Trù Mật cung nghinh Thánh Thế

Cập nhật lúc 11:09 13/06/2023
WGPHH - Trong tâm tình yêu mến Thánh Thể, vào tối thứ Bảy ngày 10.06.2023, giáo xứ Trù Mật tổ chức cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài và đi qua các Nhà Tạm, do cha phó Phêrô Nguyễn Huy Giang chủ sự. Tham dự buổi rước có quý thầy, quý dì, quý hội đoàn, quý Ban hành giáo và giáo dân các họ Trù Mật, Đông Dần, Tân An, Cao Bang, Phú Thọ và Bình Quân.
Hoàng hôn như chiếc khăn von màu lam tím, đang hờ hững vắt ngang chân trời, như muốn điểm tô cùng những tà áo dài đủ mọi màu sắc của các bà, các chị, đang thướt tha tiến về điểm tập kết, nơi nhà nguyện giáo họ Đông Dần. Tiết trời oi ả nóng nực, không một gợn gió, giáo dân đông đảo vai sát vai, càng làm cho không khí thêm bức bối, ngột ngạt.
Lúc 19g00, cha phó đặt Mình Thánh khai mạc buổi rước Thánh Thể. Sau đó, các hội đoàn sắp xếp theo thứ tự, và buổi rước bắt đầu từ nhà nguyện giáo họ Đông Dần, tiến về nhà xứ Trù Mật. Đi đầu là Thánh giá nến cao, cờ tượng, đội kèn đồng, đội trống, ca đoàn, tông đồ… Tiếp theo là giáo dân và xe kiệu Thánh thể. Tiếng kèn và tiếng trống vang lên, ánh nến lung linh, pháo hoa rực rỡ. Những bài Thánh ca du dương được ca đoàn tấu lên trong tình con thảo hiếu.
Khi tới mỗi điểm Nhà Tạm, thời gian dường như trôi chậm lại, không khí trở nên trang nghiêm và tĩnh lặng. Khi Thánh Thể được cha phó nâng cao trên bàn thờ, cả cộng đoàn ngàn người như một, cúi đầu tôn thờ Thiên Chúa Tình Yêu, ẩn mình trong hình bánh đơn sơ nhỏ bé.
Sau lời nguyện kết thúc buổi cung nghinh Thánh Thể là Thánh lễ vọng kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại khuôn viên nhà xứ Trù Mật. Giảng trong Thánh lễ, cha phó cho thấy những viên bi ve dù có đủ mọi màu sắc, trông rất đẹp mắt, nhưng giá trị thì chẳng đáng là gì. Ngược lại, kim cương dù chỉ là một màu trắng đơn thuần, nhưng rất quý và có giá trị vô cùng. Thánh Thể Chúa Giêsu Kitô cũng như viên kim cương, chỉ là một màu trắng tinh khiết, không sặc sỡ, không màu mè, về mặt vật chất thì là bánh không men, không mùi, không màu, không vị. Nhưng khi cử hành Thánh lễ, linh mục đọc lời truyền phép qua ơn Chúa Thánh Thánh, bánh và rượu liền trở nên Máu và Thịt Chúa Giêsu Kitô, là Bánh Hằng Sống.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g00 trong niềm cảm mến tri ân.
Lạy Thánh Thể Chúa là nguồn mạch sự sống đời đời! Vì yêu thương và muốn chúng con được hợp cùng Chúa mỗi ngày trên cuộc sống tạm trần thế này. Chúa đã không nề ẩn mình trong Hình Bánh đơn sơ nhỏ mọn. Xin cho chúng con biết luôn yêu mến, tôn thờ Mình và Máu Thánh Chúa, để mai này chúng con được diễm phúc chiêm ngắm Tôn Nhan Chúa trên Thiên Đàng.
Những hình ảnh:

Hồng Minh

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.