Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Yên Bái chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 16:56 12/06/2023
WGPHH - Hoà chung tâm tình với Giáo hội Hoàn vũ mừng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa vào Chúa nhật, ngày 11.06.2023, Giáo xứ Yên Bái long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.
Từ 6g30 đến 10g00, các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. Kết thúc các giờ chầu là Thánh lễ tạ ơn do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự.
Vào lúc 19g00, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã long trọng cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài đường phố trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Cha xứ Giuse kiệu Thánh Thể trên một chiếc xe hình con thuyền được trang trí bằng hoa, nến, ánh điện lung linh qua các đường phố trong tiếng trống, tiếng kèn và những lời kinh, thánh ca vang lên của cộng đoàn dân Chúa, để bày tỏ lòng tôn kính đối với Thánh Thể.
Sau cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy tôn sùng Thánh Thể, nguồn yêu thương vô tận, là tình yêu mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Hãy yêu mến Chúa bằng cả một trái tim nồng cháy của mình, để từ đó lan toả tình yêu thương của bản thân mình cho gia đình, tha nhân và mọi người xung quanh.
Đặc biệt, nhân dịp Giáo xứ Yên Bái chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, vào tối hôm trước thứ Bảy, Giáo xứ đã tổ chức dâng hoa Trái Tim buổi đầu tiên trong tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Hội hoa năm nay được khởi xướng bởi cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, quy tụ các ông bố, bà mẹ thuộc các hội Gia trưởng, Hiền mẫu và Vinh Sơn xa quê của Giáo xứ. Hội hoa đã sốt sáng dâng lên Chúa những ngọn nến lung linh, làn hương trầm thơm ngát cùng những đoá hoa muôn sắc. Theo cha xứ Giuse “việc tổ chức dâng hoa Trái Tim là nhằm cổ vũ lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa, đền bù tội lỗi, và hâm nóng tình yêu hôn nhân gia đình Công giáo, đó là những đoá hoa tình yêu dâng lên Thiên Chúa cũng như hâm nóng tình yêu giữa các cặp vợ chồng, để nhắm tới một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ.”
Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp