Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Lũng Hiền cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:30 14/06/2023
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Hội Thánh, sáng ngày 11.06.2023, giáo xứ Lũng Hiền long trọng tổ chức Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể trên đoạn đường dài gần 2 km từ giáo họ Hiền Nam về nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền.
Trong tuần trước khi nghi thức cung nghinh Thánh Thể diễn ra, bà con giáo dân từ 5 khu trong giáo xứ đã nhiệt tình, hăng say trang trí, dựng cột treo cờ và làm hai công trình nhà tạm.
Từ sáng sớm, đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ Lũng Hiền đã tập trung đông đủ tại giáo họ Hiền Nam để tham dự Thánh lễ. Đúng 5g30 sáng, cha bản hương - Giuse Đỗ Công Tiếu đã cử hành Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của thầy Phó tế Giuse Nguyễn Văn Lục, quý thầy, quý dì bản hương cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Lũng Hiền và một số bà con tôn giáo bạn.
Sau Thánh lễ, nghi thức cung nghinh Thánh Thể đã diễn ra từ giáo họ Hiền Nam qua các trạm rồi đến khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền. Ba đội trống của ba giáo họ đi đầu, tiếng trống vang lên vui tươi, thu hút sự quan tâm của bà con tôn giáo ở gần đó, họ nô nức đến dự nghi thức cung nghinh Thánh Thể với lòng thành kính. Đi sau đội trống là đội Bát âm với tiếng đàn ca sáo nhị, những câu kinh, tiếng hát từ bà con giáo dân, làm tăng thêm vẻ nghiêm trang và tôn kính Mình Máu Thánh Chúa.
Khi Mình Thánh Chúa tới các điểm nhà tạm, gần 3000 người cùng hướng về Mình Thánh Chúa trong sự trang nghiêm, sốt sáng với lòng yêu mến, thờ lạy Thánh Thể Chúa.
Đúng 8g30, đoàn rước đã về tới khuôn viên của nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền. Sau đó, cha Giuse cử hành lời nguyện và phép lành Thánh Thể.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể đã kết thúc. Nguyện xin Thiên Chúa phù hộ và gìn giữ cộng đoàn giáo xứ chúng con, giúp chúng con luôn biết kín múc ân sủng nơi Bí tích Thánh Thể để mưu ích cho bản thân, gia đình và Giáo hội.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lũng Hiền

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.