Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Phi Đình cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:25 16/06/2023
WGPHH - Cùng với Giáo hội kính Mình và Máu Thánh Chúa, chiều Chúa nhật ngày 11.06.2023, giáo xứ Phi Đình đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Trung Thông chủ tế. Tham dự Thánh lễ có thầy giúp xứ, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.
Ngày từ sáng sớm, các giáo họ và hội đoàn đã có mặt để làm những công việc được phân công cho việc cung nghinh Thánh Thể ở các trạm dừng chân và nơi nhà nguyện Tự Do.
Đúng 18g45, cha Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện Tự Do để mọi người cùng hiệp thông chầu Mình Thánh Chúa. Đến 19g15 đoàn rước kiệu kính Thánh Thể đã xuất phát từ nhà nguyện Tự Do đến các nhà tạm rồi trở về nhà thờ Phi Đình, với đoạn đường dài khoảng 2km. Đi đầu đoàn rước là đoàn trống và Thánh giá nến trụ, đội bát âm, đội kèn giáo họ Minh Hạc, cộng đoàn, đội kèn giáo họ Phi Đình, ca đoàn 2 giáo họ. Cuối cùng là xe cung nghinh Thánh Thể được trang trí rực rỡ với hoa, đèn, nến. Tại mỗi nhà tạm, cộng đoàn cùng nhau tôn thờ, suy ngắm về Bí tích Thánh Thể và nhận phép lành. Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa do cha phó Giuse chủ tế.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha chủ tế dâng lên Chúa lời tạ ơn, vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho giáo xứ đặc biệt là cuộc rước hôm nay đã thành công tốt đẹp. Cha mời gọi cộng đoàn năng đến với Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể - Bí tích Tình Yêu để luôn kết hiệp nên một với Chúa Giêsu.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây của cuộc sống cảm nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ thân yêu.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Phi Đình

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.